Thủ Thuật

3 Lý Do Khiến ‘iPhone X’ Vẫn Được Ưa Thích Dù Ra Mắt Nhiều Năm

(Tổ Quốc) – Chiếc iPhone X đã ra mắt vào năm 2017 và đến nay vẫn là một lựa chọn đáng mua với nhiều lý do hấp dẫn.

Bạn còn nhớ những ngày iPhone X (hoặc iPhone 10) vang danh khắp nơi? Đó thực sự là một bước nhảy vọt lớn mà Apple đã bỏ qua iPhone 9 để trực tiếp từ iPhone 8 tiến lên iPhone X.

Mặc dù đã trôi qua một vài năm, iPhone X vẫn là một thiết bị tuyệt vời cho năm 2023, đặc biệt là nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc iPhone với thiết kế hiện đại nhưng ngân sách eo hẹp.

Giá Trị Của iPhone X

iPhone X đã tạo nên sự chú ý ngay từ khi ra mắt vào ngày 3 tháng 11 năm 2017. Đây là chiếc điện thoại flagship đầu tiên của Apple có giá trị lên tới 1.000 USD. Hiện nay, điện thoại có giá trị 1.000 USD không còn là quá lạ, thậm chí có những mẫu điện thoại có giá lên tới 2.000 USD như Samsung Galaxy Z Fold 5. Mặc dù vậy, khi iPhone X ra mắt, mức giá này thực sự gây sốc.

Rất may, bạn có thể mua iPhone X với giá rẻ hơn rất nhiều. Apple đã ngừng bán iPhone X từ năm 2018 và hiện bạn không thể tìm mua một chiếc mới từ bất kỳ nhà mạng nào khác. Tuy nhiên, bạn có thể tìm mua một chiếc điện thoại cũ với giá chỉ khoảng 200 USD hoặc thậm chí thấp hơn. Mua iPhone X ngay bây giờ chính là cơ hội để sở hữu một chiếc điện thoại tuyệt vời với mức giá phải chăng.

Hỗ Trợ Và Cập Nhật

Một điều đáng khen ngợi ở Apple là họ luôn hỗ trợ các phiên bản iPhone cũ trong thời gian dài. Mặc dù đã có một thời gian hoạt động, iPhone X vẫn có thể sử dụng hệ điều hành iOS 16, với bản cập nhật cuối cùng ra mắt vào cuối năm 2022 (cùng với những bản cập nhật tiếp theo cho đến năm 2023). Mặc dù không được hỗ trợ iOS 17 ra mắt vào năm 2023, bạn cần nhớ rằng iPhone X đã ra mắt từ năm 2017.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể tận hưởng nhiều tính năng tuyệt vời trên iOS 16, nhưng trải nghiệm với iPhone X sẽ không thú vị như trên những mẫu iPhone mới nhất. Bộ vi xử lý A11 Bionic bên trong iPhone X đã được công nhận là vô cùng mạnh mẽ khi mới ra mắt, nhưng hiện nay, nó không còn nổi bật như trước.

Bạn có thể cảm thấy điện thoại chạy chậm hơn khi mở quá nhiều ứng dụng hoặc khi chơi những trò chơi đòi hỏi đồ họa cao như Genshin Impact hoặc Asphalt 9: Legends.

Thiết Kế Mới Lạ

Dù đã có sự thay đổi về thiết kế kể từ khi iPhone X ra mắt, chiếc điện thoại vẫn đẹp và hiện đại. iPhone X là mẫu iPhone đầu tiên với màn hình toàn bộ mặt trước, không còn nút Home và có phần tai thỏ phổ biến trên iPhone hiện nay.

Apple đã thực hiện một số thay đổi về thiết kế từ iPhone X. Với iPhone 12, màn hình đã tăng kích thước từ 5,8 inch lên 6,1 inch và các cạnh của điện thoại được thiết kế phẳng, vuông vắn như hiện nay. Với iPhone 13, tai thỏ đã nhỏ hơn một chút. Và với iPhone 14 Pro, tai thỏ đã được phát triển thành Dynamic Island.

Tuy nhiên, iPhone X vẫn không lỗi thời, đặc biệt là so với iPhone SE ra mắt vào năm 2022. Ngay cả những mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn của năm 2022 cũng vẫn có tai thỏ. Vì vậy, hãy vui mừng khi sở hữu một chiếc điện thoại cao cấp đến từ năm 2017 với giá cả phải chăng.

Đăng ký ngay trên Kênh Game Thủ để cập nhật những tin tức mới nhất về thế giới công nghệ và game!

Related Articles

Back to top button