Thủ Thuật

5 trang web nhận diện bài hát, tìm kiếm nhạc qua giai điệu nhanh chóng

Kênh Game Thủ

Bạn bắt gặp những lời bài hát, giai điệu hay quen thuộc nhưng không thể nhớ tên? Cảm giác tò mò, khó chịu khi ca khúc “vừa quen vừa lạ” cất lên và muốn biết ngay để nghe lại bài hát đó? Nắm bắt được nhu cầu người dùng, 5 trang web dưới đây chính là trợ thủ đắc lực dành cho bạn trong quá trình tìm kiếm tên bài hát thông qua giai điệu. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Midomi.com

Midomi.com là trang web tìm kiếm bài hát phổ biến có số lượng người dùng đông đảo. Với thiết kế giao diện đẹp mắt cùng bộ tìm kiếm thông minh, sử dụng thao tác đơn giản. Thông qua việc ghi âm ở thanh công cụ “Click and Sing or Hum”, giai điệu sẽ được Midomi ghi nhớ và cho ngay kết quả khi nhấn “Click to stop” để kết thúc. Thông tin bài hát tìm kiếm sẽ được Midomi trả về bạn một cách nhanh chóng và chi tiết nhất.

Ưu điểm:

 • Tìm kiếm nhạc nhanh.
 • Thông tin bài hát chi tiết, chính xác.
 • Đa dạng thể loại bài hát tìm kiếm.

SALE PHỤ KIỆN APPLE – Đồ nhà táo sale đến 50%, xem ngay nhé bạn.

2. Musipedia.org

Về cơ bản, Musipedia.org có chung mục đích là hỗ trợ người dùng tìm kiếm nhạc như Midomi. Nhưng lại sử dụng nốt nhạc và âm thanh nhạc cụ để rà soát thông tin. Việc này thích hợp với những bạn có đam mê sở thích về nhạc lý và mong muốn tìm kiếm các bài hát có độ khó cao như: nhạc cổ điển không lời, các bài hát với đa dạng thể loại,… Trang web bao gồm các công cụ tìm kiếm thông qua các nốt nhạc của bài hát như: keyboard search (bàn phím nốt nhạc), contour search (nốt nhạc tổng quát trong bài hát) hoặc bạn có thể sử dụng những tính năng khác trong để tìm kiếm nhạc nâng cao mang đến kết quả nhanh nhất.

Ưu điểm:

 • Tìm kiếm nhạc thông qua các nốt nhạc của bài hát.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin bài hát tìm kiếm.
 • Kết quả chính xác cao.

3. Watzatsong.com

Cách sử dụng Watzatsong.com khá đơn giản và việc tìm kiếm nhạc cũng phong phú đa dạng hơn khi bạn có thể truy ra cả những bài hát cũ được nghe từ thế hệ trước nữa đấy!

Nhờ các thao tác đơn giản như tải đoạn video âm thanh hay sử dụng ghi âm để mô tả bài hát. Watzatsong sẽ hiển thị kết quả các câu trả lời tương thích từ người dùng khác để bạn có sự lựa chọn phù hợp.

Ưu điểm:

 • Thao tác đơn giản, dễ sử dụng.
 • Tìm kiếm nhạc chính xác, nhanh chóng.
 • Cộng đồng chia sẻ, tìm tên bái hát theo giao điệu bất kì.

4. AudioTag.info

AudioTag.info là trang web cung cấp dịch vụ nhận dạng âm thanh tự động nhưng cách tải ghi âm giai điệu nhạc để tìm kiếm sẽ hơi khác các web khác. Đó là bạn phải ghi và tải lên tệp âm thanh.

Bạn có thể làm tất cả mọi thứ từ chơi nhạc đến hát theo giai điệu nhạc miễn nó có nhịp điệu tương tự như bài hát gốc và ghi lại, Audiotag sẽ hoạt động tìm kiếm và trả về kết quả tên bài hát chính xác kèm thông tin chi tiết.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng tìm nhạc bằng đoạn nhạc đã ghi sẵn.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Thông tin bài hát chính xác, chi tiết.

5. Sử dụng Google search

Google là công cụ tìm kiếm thông tin mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Bạn có thể gõ lời bài hát mình nhớ vào thanh công cụ tìm kiếm hoặc nhờ trợ lý ảo tìm kiếm bằng cách nhấn vào biểu tượng micro, đưa giai điệu vào gần mic điện thoại, máy tính là Google đã có thể nhận diện được bài hát bạn đang nghe. Chỉ trong tích tắc, trang web sẽ trả về bạn kết quả lời hát liên quan và tên bài hát của bài hát đấy.

Ưu điểm:

 • Tra cứu kết quả nhanh chóng.
 • Giao diện quen thuộc, dễ sử dụng.

Với các thông tin trên, hy vọng bạn có thể nhanh chóng tìm được các bài hát vô tình nghe thấy! Và đừng quên chia sẻ nếu bài viết này hữu ích nhé! Chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button