Những tựa game này có cốt truyện hết sức “hại não” và game thủ sẽ bị lừa nhiều lần khi chơi.

Trong Doki Doki Literature Club!, người chơi sẽ được làm quen với Sayori – một cô gái tôn vinh hạnh phúc trên tất cả, Natsuki – dễ thương với kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, Yuri – ít nói và bí ẩn nhưng thích tìm niềm vui trong những cuốn sách. Và cuối cùng là Monika – cô nàng đứng đầu CLB văn thơ này. Sau khi gặp gỡ từng người bạn sẽ bắt đầu làm quen và tìm hiểu sâu hơn đến tính cách cũng như cuộc sống của họ, từ đó chọn cho mình một tình yêu đích thực.

8 game có cốt truyện sinh ra để "lừa" game thủ (P1)

Một khi đi sâu vào tìm hiểu từng cô gái, bạn sẽ thấy nằm sâu bên trong họ là một con người ghê tởm và đáng sợ gấp vô vàn lần. Qua những lời thơ những tưởng mang ý nghĩa ảo mộng của họ, bạn sẽ dần khám phá ra những sự thật hãi hùng về bản chất của mỗi người. Nhưng ngay khi bạn cảm thấy sự nghi ngờ của mình bắt dấy lên cao thì ngay lập tức Doki Doki Literature Club khiến bạn nhận một cú sốc thật sự. M

Đến lần chơi thứ hai, Doki Doki Literature Club nhốt người chơi trong thế giới của chính nó, và bạn sẽ cảm thấy sợ hãi tột độ vì đến chiếc máy tính của mình còn chẳng điều khiển được chứ đừng nói gì nhân vật trong game. Game cũng rất “khôn”, biết xoa dịu game thủ, tạo ra cảm giác an toàn, khiến họ lơ là việc chuẩn bị tinh thần trước một cú hù dọa đầy chất lượng, tim bắn ra khỏi lồng ngực.

8 game có cốt truyện sinh ra để "lừa" game thủ (P1)

Tất cả những vụ án mạng bí ẩn đều có lấy một hoặc hai nút thắt không ai ngờ tới nào đó, và đối với một tựa game trinh thám đậm tính điện ảnh như “Heavy Rain”, nó đã không hề thiếu đi yếu tố hấp dẫn này. Trong quá trình chơi game, người chơi sẽ điều khiển nhiều nhân vật khác nhau, truy tìm manh mối về một bé trai bị bắt cóc bởi một tên giết người hàng loạt. 

Nút thắt lớn nhất, gây bất ngờ nhất của “Heavy Rain” chính là khi thân phận thực sự của tên sát nhân được hé lộ: Ông ta chính là vị thám tử tư đang điều tra vụ án này, và người chơi đã dành không ít thời gian điều khiển ông ta. Quả là một nút thắt chết người khiến cho người chơi nào cũng phải gãi đầu gãi tai.

8 game có cốt truyện sinh ra để "lừa" game thủ (P1)

Far Cry 3 cũng có một đoạn kết thuộc vào hàng ác mộng nếu bạn thật sự đặt bản thân của mình vào đó. Trò chơi khép lại với cảnh tượng bạn tiêu diệt toàn bộ những người bạn còn lại, sau đó bản thân bạn bị đâm xuyên qua giữa tim như một phần của một nghi thức hiến tế cổ xưa. Nó thật sự là một trong những đoạn kết kinh dị và ấn tương nhất.

Với những người đã từng gắn bó tuổi thơ với hệ máy NES, chắc hẳn đã chơi “nhẵn mặt” mọi ngóc nghách trongContra. Nguồn gốc cụm từ “phá đảo” cũng chính là bắt nguồn từ đây khi trùm cuối Red Falcon bị diệt và hòn đảo của tập đoàn tội ác này cũng nổ tan thành mây khói. Tuy nhiên, có một sự thật mà rất nhiều người không biết. Màn “phá đảo” trên không phải là kết thúc duy nhất củaContra. Trước khi được phổ biến trên hệ máy NES,Contratrên Amstad CPC với tên gọi Gryzor đã có một kết thúc buồn bã, tan thương hơn rất nhiều.

Vẫn với những màn chơi nảy lửa, vẫn là cuộc thư hùng cuối cùng với Red Falcon, tuy nhiên cái kết trong Gryzor lại khiến nhiều người bàng hoàng. Vào khoảng khắc cuối cùng trước khi Red Falcon bị tiêu diệt, tên độc tài này đã kích hoạt một hệ thống đặc biệt, cho phá hủy toàn bộ thế giới. Kết cục là bạn vẫn tiêu diệt được tên trùm gian ác này nhưng trái đất cũng đã tan biến.

8 game có cốt truyện sinh ra để "lừa" game thủ (P1)

Sau này, khi chuyển sang hệ máy NES, Konami đã thay đổi phần kết của game để nó trở nên nhân văn và có hậu hơn. Kết quả, cụm từ “phá đảo” được ra đời và duy trì trong cộng đồng game thủ Việt cho đến tận bây giờ.

(Còn tiếp…)