Vào tháng 9/2021, Apple đã chính thức cho trình làng phiên bạn dạng hệ điều hành iOS 15 dành riêng cho iPhone với những nâng cấp mê hoặc. Trong số đó có tính năng cảnh báo mỗi khi chúng ta bỏ quên iPhone hay những thiết bị khác của Apple. Nội dung bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập tính năng cảnh báo bỏ quên thiết bị Apple trên iOS 15.1. Lợi ích của tính năng Thông tin khi bị bỏ lại

Với hệ điều hành iOS 15, Apple đã bổ sung cập nhật thêm tính năng thông tin khi chúng ta bỏ lại thiết bị Apple tại một nơi nào đó. Chúng ta cũng có thể tìm thấy tính năng này trong mục “Thông tin” của ứng dụng “Tìm thiết bị của tôi”.

Trải qua tính năng “Thông tin khi bị bỏ lại”, iPhone của các bạn sẽ cảnh báo bằng một thông tin đến khi chúng ta chẳng may bỏ quên thiết bị Apple (iPad, AirPod, Macbook, Apple Watch,…). Cảnh báo chỉ được gửi đi khi mà nơi bạn bỏ quên thiết bị là 1 trong những nơi xa lạ. Từ thông tin cảnh báo nhận được, bạn cũng có thể đơn giản tưởng tượng được nơi bạn đã bỏ quên thiết bị của tôi.

Thông báo cảnh báo khi bạn bỏ quên thiết bị

Thông tin cảnh báo khi chúng ta bỏ quên thiết bị

2. Những Note khi sử dụng tính năng

Một trong những Note để tính năng “Thông tin khi bị bỏ lại” rất có thể sinh hoạt:

– Bạn chỉ rất có thể thiết lập cảnh báo tách xa với iPhone chạy iOS 15, Apple Watch chạy watchOS 8, iPad chạy iPadOS 15, Macbook chạy macOS Monterey, AirPods được hỗ trợ với mạng Tìm được bật.

– Thiết lập cảnh báo tách xa chỉ có hiệu lực hiện hành với thiết bị đang share vị trí. Các bạn sẽ nhận được một cảnh báo mỗi lần thiết bị đang share vị trí tách xa khỏi thiết bị mà bạn đã đặt cảnh báo.

Biểu tượng nhận diện của ứng dụng Tim thiết bị (Find My)

Hình tượng nhận diện của ứng dụng Tim thiết bị (Find My)

3. Cách bật tính năng Thông tin khi bị bỏ lại

Bước 1: Mở ứng dụng Tìm thiết bị của tôi (Find My) trên iPhone.

Nếu chưa xuất hiện ứng dụng tải TẠI ĐÂY.

Bước 2: Chọn mục Thiết bị > Chọn thiết bị mà mình muốn thiết lập cảnh báo khi bỏ quên (ví dụ: AirPods Pro‌).

Chọn thiết bị cần cài đặt thông báo nhắc nhở

Chọn thiết bị cần thiết lập thông tin nhắc nhở

Bước 3: Bật tính năng “Thông tin khi bị bỏ lại”.

Truy cập vào phần

Truy vấn vào phần

Bước 4: Gạt công tắc để bật tính năng Thông tin khi bị bỏ lại.

Nếu mình muốn thiết lập vị trí tin cậy (vị trí mà thiết bị sẽ không còn được cảnh báo nếu như khách hàng bỏ quên), tại Thông tin cho tôi, ngoại trừ > Nhấn Vị trí mới để tìm kiếm vị trí tin cậy.

Kích hoạt tính năng

Kích hoạt tính năng

Bước 5: Tại mục Thêm vị trí bạn cũng có thể tìm vị trí trong ô tìm kiếm > Nhấn Xong khi chúng ta hoàn thành thêm vị trí.

Thiết lập vị trí an toàn

Thiết lập vị trí tin cậy

4. Một trong những thắc mắc thường gặp

Tôi không tìm được tính năng này?

Trước hết bạn cần tải ứng dụng “Tìm thiết bị của tôi” (Find My) về thiết bị. Nếu đã có ứng dụng nhưng không tìm thấy tính năng “Thông tin khi bị bỏ lại” thì rất có thể iOS của doanh nghiệp không hỗ trợ tính năng này.

Bạn nên update iOS tiên tiến nhất để trải nghiệm nhiều tính năng mới.

Cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất

Update iOS lên phiên bạn dạng tiên tiến nhất

Tôi rất có thể chọn mua iPhone tại đâu?

Để tránh việc chọn mua phải hàng kém quality, hàng nhái và không tồn tại cam kết bh chính hãng, bạn hãy tìm đến những shop phân phối chính hãng uy tín, có cam kết bh không thiếu thốn.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm lúc mua iPhone ở Thế Giới Di Động, Điện máy XANH hoặc chuỗi shop TopZone với nhiều ưu đãi cùng với chính sách bh hấp dẫn:

Hư gì đổi nấy 12 tháng.

Bảo hành chính hãng điện thoại thông minh 1 năm.

(*) Chính sách được update vào trong ngày 15/11/2021. Sẽ sở hữu được sự thay đổi về sau mong bạn đọc thông cảm. Tìm hiểu thêm chính sách bh cụ thể TẠI ĐÂY.

Chính sách bảo hành hấp dẫn (cập nhật đến ngày 15/11/2021)

Chính sách bh mê hoặc (update đến ngày 15/11/2021)

Nội dung bài viết đã hướng dẫn bạn phương pháp để bật tính năng thông tin khi bỏ quên thiết bị trên iPhone sử dụng iOS 15. Chúc bạn tiến hành thành công.

Leave a Reply