Đồng hồ đeo tay điện tử Casio và đồng hồ đeo tay kim Casio là 1 trong trong mỗi thành phầm được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chỉnh giờ trên những dòng đồng hồ đeo tay Casio này. Chúng ta cùng theo dõi nội dung bài viết này để biết cách chỉnh giờ nhé.1. Cách chỉnh giờ cho đồng hồ đeo tay điện tử

Tính năng của 3 nút điều chỉnh

*Chú ý: Tùy thành phầm mà những nút được đặt ở những vị trí và được gọi, ghi với ký hiệu không giống nhau. Bạn nên xem qua sách hướng dẫn sử dụng để biết đúng vị trí đúng đắn của từng nút được nhắc đến dưới.

– Nút Mode: Được dùng để làm khởi động và thoát chính sách điều chỉnh trên đồng hồ đeo tay.

– Nút Light: Dùng để làm chuyển chính sách chỉnh giờ (từ giờ sang phút sang giây).

– Nút Start/Stop: Dùng để làm tăng giảm thời hạn muốn chỉnh.

Cách chỉnh giờ trên đồng hồ điện tử Casio

Cách chỉnh giờ trên đồng hồ đeo tay điện tử

– Bước 1: Nhấn nút Mode để khởi động chính sách điều chỉnh, ấn cho tới trên screen đồng hồ đeo tay không thể hiển thị ST (chính sách bấm giờ thể thao), AL (chính sách thiết đặt báo thức).

– Bước 2: Ấn nút Light để chuyển đến giá trị thời hạn cần chỉnh (ngày, tháng, năm, giờ, phút, giây).

– Bước 3: Ấn nút Start/Stop để tăng hạ thấp giá trị thời hạn cần điều chỉnh bạn đã chọn ở bước 2.

– Bước 4: Sau thời điểm điều chỉnh xong, bạn hãy bấm nút Mode để kết thúc chính sách điều chỉnh.

2. Cách chỉnh giờ cho đồng hồ đeo tay kim

Trên đồng hồ đeo tay kim Casio thường chỉ có một núm điều chỉnh. Núm này còn có 2 nấc: Nấc 1 để chỉnh ngày, nấc 2 để chỉnh giờ. Để tăng hạ thấp giá trị cần chỉnh bạn chỉ việc xoay núm là được.

Cách chỉnh ngày trên đồng hồ đeo tay kim Casio

Cách chỉnh ngày trên đồng hồ kim Casio

– Bước 1: Bạn hãy kéo núm chỉnh ra và tạm dừng ở nấc thứ nhất.

– Bước 2: Bạn hãy xoay núm điều chỉnh theo hướng kim đồng hồ đeo tay chạy về phía trước để chỉnh ngày, nhớ xoay núm từ từ để không biến thành quá ngày.

Nếu lỡ tay xoay quá ngày cần chỉnh, hãy tiếp tục xoay theo hướng thuở đầu, đừng xoay ngược chiều núm điều chỉnh vì như vậy rất có thể gây sai khác hoặc hư hỏng đồng hồ đeo tay.

– Bước 3: Sau thời điểm chỉnh ngày xong, bạn hãy lấy ngón tay nhấn núm điều chỉnh xuống, để đóng chính sách điều chỉnh.

Cách chỉnh giờ trên đồng hồ đeo tay kim Casio

Tương tự với cách chỉnh ngày, chỉnh giờ trên đồng hồ đeo tay kim cũng đều có 3 bước như trên nhưng bạn cần kéo núm xoay ra đến nấc thứ 2.

Cách chỉnh giờ trên đồng hồ kim Casio

Chú ý chung:

– Tránh chỉnh ngày, giờ khi đồng hồ đeo tay đang ướt, khi đang ở dưới nước tuyệt đối không được kéo núm điểu chỉnh. Điều này rất có thể làm đồng hồ đeo tay vào nước, hư hỏng, mất Bảo Hành,…

– Không nên điều chỉnh ngày vào mốc giờ cấm (rơi vào khoảng 21h đến 1h sáng), tức khi đồng hồ đeo tay tự động nhảy lịch. Chỉnh ngày giờ thời hạn này sẽ dễ khiến hư hỏng cho bánh xe lịch, rất khó thay thế sửa chữa.

Vậy là cách chỉnh giờ của đồng hồ đeo tay kim Casio và đồng hồ đeo tay điện tử Casio hật đơn giản và giản dị phải không cả bạn. Chúc những banh thành công!

Leave a Reply