Trong khi tuyến cáp quang biển AAE-1 đến ngày 27/11 mới sửa xong và AAG “chưa hẹn ngày về” thì APG lại đứt mấy bạn ạ.

Chuyện đứt cáp quang biển với bạn bè game thủ Việt có lẽ phải nói là đã quá quen, như cơm bữa rồi. Tuy nhiên việc đứt – lỗi cùng lúc tới vài tuyến cáp quang thì đúng là còn nhiều hơn thế cả… “kỳ vọng”. 

Cáp quang biển AAE-1 và AAG còn chưa sửa xong, APG lại đứt

Trong khi 2 tuyến cáp AAG và AAE-1 còn chưa sửa xong thì đến lượt APG lại đứt. Vụ đứt APG này sẽ gây tác động đến băng thông quốc tế đi Mỹ và Nhật. Theo đúng dự kiến thì đến ngày 29 tháng 11 tuyến APG sẽ sửa xong, AAE-1 thì đến ngày 27 tháng 11 sửa xong còn AAG thì vẫn không biết khi nào khắc phục được trọn vẹn.

Vẫn còn đó như ý một chút, về tác động thực tiễn của việc đứt mấy tuyến cáp quang này thì theo cảm nhận của tớ cũng không đến nỗi quá tệ. Những trang như Facebook, Google, YouTube, Instagram thì mạng nhà mình vẫn load phà phà từ sáng đến chiều, PUBG mình vẫn bắn được và World of Tanks mình vẫn chiến êm ru (mình thường chơi game buổi tối sau 10 giờ nhé). Chỉ là có một trong những trang báo quốc tế mà mình hay lên để hóng tin là load chậm thôi, mà bật VPN lên thì cũng hết. Về vụ tải dữ liệu, khi mình tải game từ Steam với Epic thì đúng là vận tốc có chậm hơn khi không đứt cáp một chút nhưng nhìn bao quát cũng không tồn tại tác động gì lớn. 

Cáp quang biển AAE-1 và AAG còn chưa sửa xong, APG lại đứt

Đương nhiên là cũng tùy nhà mạng, tùy địa chỉ và tùy nhu yếu sử dụng internet mà sức tác động từ đợt đứt cáp cũng không giống nhau. Nỗ lực chịu thêm một thời hạn nữa để khắc phục được tình trạng này. Chúc mấy bạn luôn luôn vui vẻ và sáng sủa trong những khi chờ sửa cáp nhé.

Còn vận tốc nhà bạn thì sao, hy vọng nó vẫn sẽ tàm tạm trong “mùa đứt cáp” này…

 


Update tin tức game online, game di động tiên tiến nhất.

Leave a Reply