Sạc không dây cho điện thoại thông minh và phụ kiện được xem như một tính năng thời thượng và đang ngày 1 thịnh hành. Trong số đó, Qi là một trong những chuẩn chỉnh sạc không dây nổi trội với nhiều ưu điểm vượt trội.1, Chuẩn chỉnh sạc Qi là gì?

Qi là một trong những tiêu chuẩn chỉnh truyền tải điện năng không dây, được lời khuyên bởi tổ chức Tích điện không dây WPC. Ra đời với mục đích tiêu chuẩn chỉnh hóa việc sạc không dây cho mọi thiết bị điện từ điện thoại thông minh, máy tính xách tay, phụ kiện,…

Tương tự sạc có dây gồm nhiều loại cổng sạc không giống nhau như: lightning, micro USB, USB type C,… Sạc không dây cũng bao hàm nhiều chuẩn chỉnh sạc, tuy nhiên Qi là chuẩn chỉnh thịnh hành nhất hiện nay, chiếm khoảng 90% những thiết bị.

Chuẩn sạc Qi là gì

2. Ưu điểm của sạc không dây Qi

Sạc không dây Qi tận dụng phương pháp truyền tích điện qua tiếp xúc tầm gần, giúp thiết bị được sạc mà không cần ngẫu nhiên dây dẫn nào.

Ưu điểm của sạc không dây Qi

Hỗ trợ phong phú và đa dạng từ sạc thường thì và sạc nhanh. Mức 5W tức là sạc vận tốc thường, sạc 10W trở lên đó là sạc nhanh. Tuy nhiên cần kiểm tra xem thiết bị của công ty có hỗ trợ mức sạc nhanh này không nhé!

Hỗ trợ đa dạng từ sạc thông thường và sạc nhanh

Như đã nói ở trên, 90% những thiết bị hỗ trợ sạc không dây đều là chuẩn chỉnh Qi, vì vậy sẽ rất tiện lợi khi sử dụng chuẩn chỉnh sạc này. Chúng ta có thể dễ dàng và đơn giản tìm đế sạc mọi lúc, mọi nơi vì độ thịnh hành của nó.

chuẩn Qi

Ngoài ra, chuẩn chỉnh sạc Qi đã được kiểm tra qua không ít bài thử nghiệm về độ bền, độ tin cậy, vì vậy chúng ta cũng có thể yên tâm khi sử dụng mà không phải lo ngại những vấn đề quality cũng như độ đáng tin cậy.

3. Hạn chế của sạc không dây Qi

Sạc không dây nói chung và Qi nói riêng đều yêu cầu mặt sườn lưng của thiết bị phải là kính hoặc nhựa. Mặt kim loại hiện giờ vẫn chưa được hỗ trợ.

Vì vậy những nhà sản xuất hiện nay bị hạn chế về mặt vật liệu khi thiết kế, sản xuất thiết bị của tớ.

Nhược điểm

Hy vọng qua nội dung bài viết, những các bạn sẽ nắm rõ thêm về chuẩn chỉnh sạc không dây Qi. Nếu có thắc mắc hay share gì, hãy để lại phản hồi dưới nhé!

Leave a Reply