Game Di Động

Cố đánh cắp hàng loạt thẻ bài hiếm trị giá gần 30 triệu, nam game thủ nhận kết cục đáng tiếc

Nguy cơ đánh cắp thẻ bài hiếm trong trò chơi

Nhiều game thủ muốn sở hữu những thẻ bài hiếm có giá trị cao, nhưng không nên làm như thế này. Trong thời gian gần đây, cộng đồng của các trò chơi Trading Card Game (TCG) đã phát triển mạnh mẽ. Điều này đã khiến giá trị của các thẻ bài Pokemon và Magic: The Gathering tăng lên chóng mặt. Một số thẻ bài còn có giá trị hàng triệu đô la, như việc YouTuber nổi tiếng Paul Logan đã chi ra 5,6 triệu đô la để mua một thẻ bài Pokemon không lâu trước đây. Điều này tạo ra thêm động lực cho người chơi tìm kiếm những thẻ bài hiếm. Tuy nhiên, nó cũng trở thành mục tiêu mới của những tên trộm.

Cố đánh cắp loạt thẻ bài hiếm trị giá gần 30 triệu, nam game thủ nhận cái kết đắng lòng

Cảnh báo về trường hợp mất cắp thẻ bài quý giá

Gần đây, đã có những trường hợp mất cắp thẻ bài quý giá đáng kể. Ví dụ là vụ việc trộm tại sự kiện Gen Con – lễ hội thẻ bài lớn nhất thế giới. Trong sự kiện này, những tên trộm đã đột nhập vào và lấy đi số lượng thẻ bài có giá trị lên đến hơn 7 tỷ VND. Gần đây nhất là trường hợp của Stephen Philpott, 33 tuổi, bị bắt sau khi cố gắng trộm bộ sưu tập thẻ bài Magic: The Gathering và Pokemon trị giá khoảng 1.100 USD (gần 30 triệu VND) tại một cửa hàng địa phương. Nhân viên tại cửa hàng đã ngay lập tức báo cho cảnh sát sau khi phát hiện vụ việc. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiếp cận cửa hàng khi phát hiện nghi phạm có ý định bỏ trốn.

Cố đánh cắp loạt thẻ bài hiếm trị giá gần 30 triệu, nam game thủ nhận cái kết đắng lòng

Hậu quả đáng tiếc

Mọi chuyện diễn ra vô cùng nhanh chóng. Philpott đã đầu hàng chỉ sau vài bước chạy ra khỏi cửa hàng và không có bất kỳ phản kháng nào. Có vẻ anh ta đã coi nhẹ vấn đề này. Nhưng mức độ nghiêm trọng của việc đánh cắp không hề nhỏ. Luật tại bang Virginia xem việc đánh cắp hàng hóa có giá trị trên 1.000 USD là tội trộm nghiêm trọng. Ngoài ra, Philpott cũng đang bị truy nã sau khi đã gây ra một vụ trộm khác không lâu trước đó. Hiện tại, anh ta đang đối mặt với án tù có thời hạn lên đến 20 năm.

Cố đánh cắp loạt thẻ bài hiếm trị giá gần 30 triệu, nam game thủ nhận cái kết đắng lòng

TCG – trào lưu mới đầy tiềm năng và nguy cơ

Rõ ràng, TCG đang trở thành một trào lưu mới được nhiều game thủ ủng hộ. Thậm chí, có những người đã làm giàu với số tiền không nhỏ nhờ việc mở ra thẻ bài One Ring siêu hiếm trong Magic: The Gathering, kiếm được hơn 2 triệu USD. Tuy nhiên, các cửa hàng bán thẻ bài cũng cần nâng cao mức độ an ninh và chú ý hơn đến vấn đề này trong bối cảnh thẻ bài trở thành mục tiêu của những tên trộm.

Related Articles

Back to top button