Steam Deck sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới.

Như chúng tôi đã đưa tin, sau rất nhiều tin đồn rò rỉ vào tháng 5 vừa qua, Valve đã chính thức công bố Steam Deck, một hệ máy chơi game cầm tay sẽ ra mắt vào cuối năm nay, hứa hẹn sẽ là đối thủ trực tiếp của hệ máy chơi game cầm tay Nintendo Switch và Switch OLED mới ra mắt.

Có thể cài Windows 11, game crack và cả Epic Games Store trên Steam Deck

Steam Deck có kiểu dáng tương tự như của Nintendo Switch nhưng lớn hơn một chút với các tính năng của một PC Gaming hoàn chỉnh. Nó chạy một phiên bản hệ điều hành mang tên SteamOS của Valve, hoàn chỉnh với giao diện giống các hệ máy console khác hiện nay và có thể truy cập vào Steam một cách dễ dàng. Nó có thể xuất ra màn hình rời cũng như cho phép người dùng cài bất kỳ ứng dụng bên thứ 3 nào.

Về phần cứng, Steam Deck có màn hình LCD 7 inch tần số quét 60HZ , độ phân giải 1280×800, trang bị CPU tùy chỉnh của AMD với 4 nhân, 8 luồng, 8 đơn vị tính toán RDNA 2 cho GPU và 16 GB của RAM LPDDR5. Thực tế mà nói, điều đó làm cho nó mạnh hơn đáng kể so với Switch, cho phép nó chạy các tựa game hiện tại một cách ấn tượng. Trong video giới thiệu, Steam Deck có thể chơi được tựa game Jedi Fallen Order ở mức thiết đặt High Settings.

Có thể cài Windows 11, game crack và cả Epic Games Store trên Steam Deck

Nó có hệ thống nút điều khiển ở hai bên bao gồm hai nút di chuyển chính, D-pad và bố cục bốn nút. Ngoài ra còn có hai bàn di chuột – một ở hai bên của máy, dưới các ngón tay cái – để tăng độ chính xác. Steam Deck có tám trigger ở mặt sau của nó. Steam Deck sẽ chạy các tựa game trong kho game của tài khoản Steam người dùng. Người chơi sẽ chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của họ, bạn bè và danh mục của họ sẽ theo dõi họ trên thiết bị cầm tay. Steam Deck có khả năng chạy các tựa game một cách mượt mà như Baldur’s Gate 3 , Crusader Kings 3 , Disco Elysium , Hades và Star Wars Jedi: Fallen Order.

Trong một cuộc phỏng vấn với IGN , nhà phát triển Valve là Pierre-Loup Griffais cho biết: “Steam Deck có thể chạy khá nhiều thứ mà bạn có thể chạy trên PC thông thường khi bạn có thể vừa chơi game cũng như làm việc, lượt web và xem video trực tuyến.”

Có thể cài Windows 11, game crack và cả Epic Games Store trên Steam Deck

Trong quá trình trải nghiệm trên tay Steam Deck, IGN cũng cho biết rằng game thủ hoàn toàn có thể xóa SteamOS được cài đặt sẵn và thay thế nó bằng Windows. Mặc dù điều đó có thể sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game của Steam Deck (do phiên bản SteamOS mới này được tối ưu hóa cho phần cứng của Steam Deck), nhưng điều đó có nghĩa là game thủ có thể cài đặt bất kỳ ứng dụng nào bạn thường sử dụng trên PC (ngay cả việc cài game crack). Thậm chí, game thủ có thể cài Epic Games Store (đối thủ của Steam) để chơi các tựa game miễn phí mà nền tảng này tặng hàng tuần.

Steam Deck sẽ có sẵn trong ba phiên bản dung lượng và giá bán khác nahu với cùng kích thước và cấu hình giống nhau. Phiên bản rẻ nhất có giá 399 USD (tương đương 9 triệu VNĐ) với 64 GB dung lượng lưu trữ. Tiếp theo là phiên bản 256GB dung lượng lưu trữ có giá 529 USD (hơn 12 triệu VNĐ) và phiên bản đắt nhất có giá 649 USB (gần 15 triệu VNĐ) với 512 GB dung lượng và màn hình chống lóa. Steam Deck chưa có ngày phát hành chính thức nhưng nó hiện đang được ấn định cho ra mắt vào kỳ nghỉ lễ năm 2021.

Leave a Reply