Sạc ngược hoàn toàn có thể là 1 trong những khái niệm xa lạ, nhưng technology này đã xuất hiện được một thời hạn. Technology biến Smartphone của chúng ta thành một bộ sạc dự trữ hỗ trợ tích điện cho những thiết bị khác. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu cụ thể về technology này qua nội dung bài viết dưới nhé!1. Technology sạc ngược qua cáp OTG

Đấy là technology giúp Smartphone kết nối với những thiết bị khác trải qua cáp USB OTG. Ngoài việc truyền dòng điện, Smartphone còn hoàn toàn có thể truy vấn vào những tệp dữ liệu, thông tin của những thiết bị được kết nối.

Sạc ngược qua dây

Sạc ngược qua dây

2. Vậy cáp OTG là gì?

Cáp USB On The Go (USB OTG hay giản dị là OTG) được reviews vào năm 2001. Nhờ vào cáp OTG mà những thiết bị hoàn toàn có thể được kết nối với nhau đơn giản dễ dàng. Vài trò của hai thiết bị được kết nối với nhau sẽ được phân thành thiết bị chủ và thiết bị ngoại vi. Trong số đó, thiết bị chủ là thiết bị hỗ trợ điện năng còn thiết bị ngoại vi là thiết bị tiêu thụ dòng điện. Vai trò đầu vào của mỗi thiết bị được xác định bằng phương pháp đưa đầu cáp vào thiết bị.

Cáp OTG

Cáp OTG

3. Phương thức hoạt động và sinh hoạt của sạc ngược

Nguyên tắc hoạt động và sinh hoạt của technology sạc ngược hoàn toàn có thể được tưởng tượng như hiện tượng khuếch tán, tức là hiện tượng những phân tử đi từ nơi có nồng độ thấp đến nơi có nồng độ cao. Trong quy trình sạc ngược, khi có một thiết bị có điện tích tập trung cao (vùng có nồng độ cao hơn) và thiết bị có nồng độ điện tích rất thấp (vùng có nồng độ thấp hơn) thì hai thiết bị được kết nối, sự chênh lệch về điện áp sẽ tạo cho điện tích đi từ thiết bị có nhiều điện tích hơn sang thiết bị có ít điện tích. Khi một thiết bị truyền điện tích qua một thiết bị khác thì tức là thiết bị truyền là thiết bị đang hỗ trợ điện năng còn thiết bị được truyền là thiết bị tiêu thụ điện năng. Và quy trình truyền điện tích sẽ tạm dừng khi cả hai thiết bị có cùng điện tích.

Sạc ngược qua dây OTG

Sạc ngược qua dây OTG

Hy vọng bài trên giúp đỡ bạn đọc hiểu hơn về technology sạc ngược. Hãy cùng để lại chủ ý dưới nhé!

Leave a Reply