Một thiếu niên ở Canada đã biết thành bắt vì cáo buộc ăn cắp số tiền điện tử trị giá 36,5 triệu USD (gần 860 tỷ vnđ).

Vào thứ 4 ngày 17/4, một thiếu niên ở Canada đã biết thành bắt vì cáo buộc ăn cắp số tiền điện tử trị giá 36,5 triệu USD từ một cư dân sống ở Mỹ.

Đánh cắp tiền điện tử trị giá 860 tỷ đồng chỉ vì muốn... nạp game

Cảnh sát cho biết thêm họ truy vết được kẻ phạm tội trải qua cách số tiền bị đánh cắp được sử dụng. Được biết, thiếu niên này mua tên người tiêu dùng trong một trò chơi điện tử bằng tiền điện tử, cảnh sát nhận ra bất thường từ giao dịch và nhanh gọn lần ra tên chủ tài khoản.

Cảnh sát ở Hamilton, một thành phố cảng thuộc tỉnh Ontario, cho biết thêm kẻ lừa đảo đánh cắp số tiền bằng thủ đoạn tráo SIM. Theo Business Insider, đấy là vụ trộm tiền mã hóa lớn nhất được report từ nạn nhân đơn lẻ.

Tráo SIM là 1 phương pháp chiếm quyền tinh chỉnh và điều khiển, thủ phạm chiếm số điện thoại cảm ứng thông minh của nạn nhân, dùng nó để chặn yêu cầu xác thực hai yếu tố (2FA – 2 tầng bảo mật tài khoản). Sau thời điểm loại bỏ những rào cản bảo mật, hắn ung dung đột nhập tài khoản tiền ảo.

Cảnh sát Hamilton cho biết thêm họ đã tiến hành “nhiều vụ” thu giữ tiền điện tử lên đến mức hơn 5 triệu USD. Vụ bắt giữ là kết quả của một cuộc khảo sát chung với Cục Khảo sát Liên bang và Lực lượng Đặc nhiệm Tội phạm Điện tử của FBI. Hiện nay, cơ quan cảnh sát đang tạm giữ thiếu niên trên để khảo sát về hành vi trộm cắp gia tài cũng như tàng trữ tiền bẩn.

Thị trường tiền ảo luôn luôn rất thú vị với nhiều người, nếu tham gia vào khi đã trang bị không hề thiếu kiến thức và kỹ năng, nó hoàn toàn có thể tạo ra thu nhập ổn định. Nhưng mọi thứ sẽ trở thành ác mộng nếu người chơi không tồn tại nền tảng vững chắc. Điều đó sẽ tạo thời cơ cho những kẻ xấu lợi dụng.

Mồi nhử thường được những đối tượng người tiêu dùng lừa đảo thời hạn gần đấy là sử dụng airdrop (tặng coin miễn phí). Khi người chơi nhận được số token lạ có giá trị lớn, họ có Xu thế lên sàn phi tập trung (DEX) để quy đổi sang USDT. Nhưng rủi ro, sàn DEX không cho phép quy đổi loại token lạ này, người chơi đành phải nhờ cậy những sàn giao dịch nhỏ không uy tín, rủi ro khủng hoảng là bị đánh cắp tài khoản.

Tiền ảo hoàn toàn có thể là mỏ vàng nếu biết khai quật đúng chuẩn nhưng nếu nhảy vào thị trường khi chưa tồn tại kiến thức và kỹ năng cũng như tư tưởng vững chắc, các bạn sẽ trở thành miếng mồi ngon cho bọn lừa đảo.

(Xem thêm Vnreview)

 


Update tin tức game online, game di động tiên tiến nhất.

Leave a Reply