trò chơi thủ Đấu Trường Chân Lý nên suy xét thật kỹ việc sử dụng những tộc – hệ tiếp sau đây ở giai đoạn cuối trận.

Ở giai đoạn đầu trận thì hiệu ứng Băng Đảng có lẽ là thứ bá đạo và bất công nhất lúc cung ứng cả giáp, kháng phép và hút máu toàn phần cho một tướng. Điều đáng nói ở đây đó là những unit Băng Đang ở đầu trận như Darius, Twisted Fate đều sở hữu lượng damage đầu ra rất lớn chút nào. Việc sở hữu thêm chỉ số phòng ngự, hút máu toàn phần sẽ hỗ trợ cho những quân cờ này “gánh team” vô cùng tốt khi mức độ lì lợm trở nên vô cùng cao.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 tộc - hệ "làm trùm" ở đầu game nhưng càng về sau càng yếu ở mùa 6

Hiệu ứng Băng Đảng rất mạnh ở đầu trận nhưng lại có giá trị thấp ở giai đoạn sau

Tuy nhiên điểm trừ của tộc Băng Đảng đó là lượng chỉ số này không tăng tiến dựa theo những mốc như 3/5/7 tướng và lại scale theo kiểu buff cho nhiều unit nhất rất có thể. Chúng ta cần nhớ rằng dù bạn chơi đội hình nào thì chỉ có 1-2 quân cờ là được dồn item để trở thành chủ lực mà thôi. Vì vậy mà giá trị từ hiệu ứng Băng Đảng đem lại là rất thấp ở giai đoạn cuối trận. Lời khuyên ở đây đó là bạn không nên chơi tới những mốc 5 hay 7 Băng Đảng mà hãy chuyển sang sử dụng những unit Sát Thủ.

Tuy nhiên đã được Riot Games chỉnh sửa nhưng hệ Đấu Sĩ vẫn gặp tương đối nhiều vấn đề ở giai đoạn cuối trận khi hệ này vẫn chỉ cung ứng máu mà thôi. Chỉ số này tỏ ra vô cùng uy lực ở đầu game khi những người chơi khác chưa sở hữu những chủ lực đủ mạnh hay những phương án khống chế triệt để. Không dừng lại ở đó, với việc sở hữu nhiều tướng từ những chủng tộc không giống nhau thì chúng ta cũng có thể “xoay bài” vô cùng đơn giản và giản dị khi tập luyện mốc 4 Đấu Sĩ ở giai đoạn đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 tộc - hệ "làm trùm" ở đầu game nhưng càng về sau càng yếu ở mùa 6

Đấu Sĩ vẫn gặp vấn đề lớn ở cuối game khi chỉ cung ứng máu mà thôi

Tuy nhiên ưu thế này của Đấu Sĩ dần biến mất ở cuối game khi lượng item, cấp độ của những chủ lực đã được đảm bảo. Không dừng lại ở đó, meta nhà nhà ghép Diệt Khổng Lồ cũng tạo nên những Đấu Sĩ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tồn tại ở giai đoạn sau. Vì vậy lời khuyên là bạn nên tìm cách hyper-roll để nâng những Đấu Sĩ rẻ như Vi, Trundle lên 3 sao hoặc chỉ tạm dừng ở mốc 4 tướng và hướng tới những tộc – hệ khác mạnh hơn ở cuối game như Hóa Kỹ, Liên Xạ.

Trang bị vẫn là một tài nguyên vô cùng quan trọng tại Đấu Trường Chân Lý khi chúng giúp cho những unit mạnh hơn rất nhiều, nhất là ở giai đoạn đầu game. Việc chênh lệch trang bị rất có thể khiến cho cho chính mình giành thắng lợi dù thua thiệt về mặt cấp độ so với đối thủ cạnh tranh. Vì vậy mà tộc Tái Chế tỏ ra cực khỏe ở đầu game khi giúp game thủ “gian lận” trang bị và khiến cho bạn giành thắng lợi một cách đơn giản và dễ dàng hơn tương đối nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 tộc - hệ "làm trùm" ở đầu game nhưng càng về sau càng yếu ở mùa 6

Tái Chế rất có thể khiến cho bạn lấy chuỗi thắng khá đơn giản và giản dị ở đầu trận

Tuy nhiên điểm yếu kém của tộc này là cực kỳ yếu ở cuối game khi lượng khiên mà nó mang lại không tồn tại nhiều ý nghĩa khi đối thủ cạnh tranh đã đủ đồ. Không dừng lại ở đó, việc chỉ có Janna và Jinx là những unit thực sự mạnh ở cuối trận tạo nên việc chơi tới những mốc 4 hay 6 Tái Chế không mang lại quá nhiều lợi ích. Ngoài ra thì việc dàn trải nhiều item lẻ cho những unit Tái Chế không mang lại hiệu suất cao bằng việc ghép thành một bộ trang bị mạnh cho một chủ lực ở meta hiện tại.

 


Update tin tức game online, game di động tiên tiến nhất.

Leave a Reply