Với một tuyển thủ như Faker, bất kỳ người chơi LMHT nào cũng mong có cơ hội được solo-kill anh ít nhất 1 lần.

Sau giai đoạn vòng bảng, T1 cùng với DWG KIA là 2 đội tuyển có lẽ là có màn trình diễn ấn tượng bậc nhất. Trong khi DK, với sự vượt trội hơn hẳn, đã không gặp chút khó khăn nào trong việc hủy diệt tất cả các đội chung bảng thì Faker cùng T1 cũng chỉ thua đúng 1 trận lượt đi trước EDward Gaming sau khi bị out ban/pick và cũng đã phục thù ở lượt về. Từ chỗ bị đánh giá thấp nhất trong số các ứng cử viên cho chức vô địch, T1 lại đang là cái tên có thể sánh vai với DK ngay lúc này.

Faker chia sẻ "ai cũng muốn solo-kill tôi", cho biết chưa gặp midlane nào thực sự quá ấn tượng ở vòng bảng

ShowMaker và Faker đang cùng đội tuyển của mình bay cao tại CKTG 2021

Tuy vậy, có thể thấy rõ là Faker vẫn chưa thực sự max ping lắm khi trong một số trận đấu, anh có giai đoạn đi đường không thực sự ổn. Điển hình như trận gặp DetionatioN FocusMe, Faker bị Zoe của Aria solo-kill 1 lần và giành thế áp đảo trong phần lớn giai đoạn đi đường. Thậm chí, nếu canh sát thương chuẩn và Oner không hỗ trợ, có lẽ Faker sẽ phải có thêm vài lần nằm xuống nữa. Đặc biệt hơn, DFM chỉ là 1 đội đến từ “vùng trũng” LJL – vốn không thể sánh với LCK về mọi mặt.

Faker chia sẻ "ai cũng muốn solo-kill tôi", cho biết chưa gặp midlane nào thực sự quá ấn tượng ở vòng bảng

“Ai cũng muốn solo-kill tôi…”

Faker chia sẻ "ai cũng muốn solo-kill tôi", cho biết chưa gặp midlane nào thực sự quá ấn tượng ở vòng bảng

“…nhiều quá rồi nên tôi thấy không có cảm xúc gì nữa luôn”

Trả lời về vấn đề bị solo-kill, Faker tỏ ra bình thản. Anh cho biết: “Mọi người đi đường giữa đều muốn solo-kill tôi, điều đó không có gì mới. Vì vậy, tôi không có bất kỳ cảm xúc đặc biệt nào”.

Ngoài ra, Faker cũng cho biết thêm, dù kể cả đã thua EDG ở lượt đi, và bị Aria solo-kill, Faker vẫn chưa gặp ai mà bản thân anh cho rằng là một midlaner ấn tượng và anh mong từ Tứ Kết trở đi sẽ khác. Điều này khá dễ hiểu khi trừ trận thua do bị out ban/pick, T1 của Faker không gặp bất kỳ khó khăn nào trong các trận còn lại để áp đặt lối chơi lên đối thủ. Thậm chí, trong trận thắng ở lượt về, EDG với Scout còn có vẻ “hụt hơi” trong việc cố gắng bắt kịp lối chơi đậm tính macro và kỷ luật của T1.

Với việc chung nhánh, nhiều khả năng DK và T1 sẽ gặp nhau ngay từ Bán Kết. Và nhiều người tin rằng, cuộc đối đầu giữa ShowMaker và Faker lần này, bên cạnh ý nghĩa quyết định chiến thắng cho 2 đội, mà đó còn là cuộc đối đầu phần nào mang ý nghĩa chuyển giao giữa 2 thế hệ tài năng bậc nhất LCK trong giải đấu cao nhất của làng LMHT và đó mới thực là Siêu Kinh Điển của CKTG năm nay.