Quyết định sa thải HLV Daeny có vẻ là một bước đi đúng đắn của Ban lãnh đạo T1.

Việc sớm giành vé lọt vào Playoffs, và vẫn còn tới gần 40% cơ hội kết thúc vòng bảng ở vị trí top 2 trở lên (dựa theo các chỉ số thống kê) đã khiến người hâm mộ T1 mau chóng quên đi quãng thời gian đen tối giai đoạn cuối triều đại HLV Daeny.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với tờ FOMOS, Faker đã được hỏi rất nhiều về những chuyển biến tích cực của T1 trong thời kỳ hậu chuyển giao quyền lực. Đội trưởng của T1 thừa nhận rằng tân HLV trưởng của đội – Stardust, đã mang lại một luồng năng lực tích cực, cộng với sự hỗ trợ tối đa của HLV Moment và Giám đốc Polt, T1 đã thực sự lột xác cả về mặt thành tích, lối chơi lẫn tinh thần.

Faker thừa nhận: "Nội bộ T1 thoải mái hơn" kể từ khi thay HLV

Nói về Stardust, Faker rất hào hứng chia sẻ cảm nhận về người thầy tuy lạ mà quen này (Stardust đã ở T1 khá lâu trước khi lên nắm quyền HLV trưởng). Trong mắt Quỷ Vương và các đồng đội khác, vị HLV này dường như giống một người anh cả hơn là ông thầy nghiêm khắc:

“Anh ấy vốn đã như vậy từ trước đây rồi, luôn cố gắng để gần gũi và hòa đồng với bọn em. Trước đó anh ấy và tụi em không có nhiều cơ hội trò chuyện cùng nhau, nên khi ảnh mới lên làm HLV, mọi thứ có chút gượng gạo. Nhưng mà anh ấy đã nỗ lực rất nhiều để có thể thoải mái giao tiếp với chúng em, và còn giúp chúng em giải tỏa áp lực nữa.

[…]

Em thấy dáng vẻ của anh ấy như hiện tại là vô cùng tốt. Mỗi tội tụi nhỏ (các tuyển thủ khác) hay trêu chọc anh ấy lắm, em chỉ sợ ảnh rụng hết cả tóc mất thôi.”

Faker thừa nhận: "Nội bộ T1 thoải mái hơn" kể từ khi thay HLV

HLV Stardust

 Có một điều dễ nhận thấy là Stardust không có nhiều đóng góp về mặt chuyên môn. Vị HLV trưởng của T1 dường như đóng vai trò như một quản lý (Manager) thay vì chiến lược gia (Coach). Nhiệm vụ xây dựng chiến thuật, bài vở thi đấu hiện tại được giao cho Moment và Faker. Theo chia sẻ của Faker, HLV Moment sẽ là người chịu trách nhiệm cho mảng chiến thuật của đội, nhưng hiện tại thì tất cả các tuyển thủ T1 đều được phép tham gia góp ý chiến thuật.

Moment sẽ thu thập những ý kiến này và tổng hợp lại thành các phương án chiến thuật khác nhau để cả đội lựa chọn trước mỗi trận đấu. Faker cho rằng đây là một sự chuyển biến tốt về mặt tâm lý cho cả đội. Ai cũng có trách nhiệm trong mỗi thất bại, và dĩ nhiên, là góp công trong mỗi chiến thắng.

Khi được hỏi về bầu không khí của T1 hiện tại, Faker cũng thẳng thắn thừa nhận: “Em không thấy có nhiều sự khác biệt lắm, nhưng có vẻ bây giờ mọi người đều cảm thấy thoải mái hơn một chút.”

Faker thừa nhận: "Nội bộ T1 thoải mái hơn" kể từ khi thay HLV

 Cụm từ “thoải mái hơn một chút” mà Faker nhắc đến khiến nhiều người hâm mộ cảm nhận được một vài hàm ý sâu xa. Một số ý kiến cho rằng Faker có lẽ đã nói giảm nói tránh để giảm bớt đi sự công kích nhằm vào Daeny mà thôi. Bởi hiện trạng của T1 dưới thời vị cựu HLV này thì gần như đã được phơi bày toàn bộ trước giới truyền thông, và không ít tuyển thủ T1 khi đó thậm chí đã hơn 1 lần bày tỏ sự khó chịu, ức chế một cách công khai vì những vấn đề phát sinh.

Sau khi sa thải bộ đôi HLV Daeny – Zefa, T1 đã trải qua chuỗi 6 trận đấu cực ấn tượng, với thành tích 5 thắng – 1 thua và thậm chí vẫn còn cơ hội để cạnh tranh top 2 vòng bảng, khi tỷ lệ leo top 2 của T1 hiện tại (37,342%) thậm chí còn cao hơn Gen.G (6,117%), một điều không ai có thể nghĩ tới ở khoảng thời gian 1 tháng về trước.

Faker thừa nhận: "Nội bộ T1 thoải mái hơn" kể từ khi thay HLV

Cơ hội cạnh tranh vị trí top 1 – 2 của các đội đã lọt vào vòng Playoffs LCK Mùa Hè 2021. 2 đội đầu bảng sẽ giành quyền vào thẳng Bán kết