Chovy có lẽ là điểm sáng duy nhất của HLE trong một mùa giải đáng thất vọng của đội tuyển này.

Ngay cả khi Hanwha Life Esports đang chìm sâu dưới đáy Bảng xếp hạng của LCK Mùa Hè 2021, thì đẳng cấp hàng đầu của Chovy vẫn là điều không ai có thể phủ nhận. Và trong cuộc đối đầu giữa HLE vs KT vừa kết thúc mới đây, cựu tuyển thủ Griffin lại một lần nữa chứng minh giá trị của mình, khi gồng gánh đội tuyển này đánh bại đối thủ đang có phong độ rất cao, dù đã bị dẫn trước.

KT vs HLE Highlights Game 1 LCK Summer Season 2021 W5D2 KT Rolster vs Hanwha Life Esports by Onivia

KT vs HLE Highlights Game 2 LCK Summer Season 2021 W5D2 KT Rolster vs Hanwha Life Esports by Onivia

KT vs HLE Highlights Game 3 LCK Summer Season 2021 W5D2 KT Rolster vs Hanwha Life Esports by Onivia

Ở thời điểm hiện tại, KT là đội được đánh giá cao hơn nhờ phong độ ấn tượng tại vòng bảng LCK Mùa Hè 2021. Và thực tế là đội tuyển này cũng sớm có được lợi thế trước một HLE đang khủng hoảng trầm trọng, khi vươn lên dẫn trước ở ván 1.

Dẫu vậy, HLE cũng đáp trả một cách cứng rắn với chiến thắng trong ván 2 nhờ một thế trận phản công táo bạo, đổi mục tiêu lớn lấy… mạng hạ gục. Hai đội đưa nhau vào ván đấu quyết định của kèo Bo3, và đó cũng là thời điểm mà Chovy tiếp tục khiến khán giả phải trầm trồ với sức mạnh gánh team “siêu lực” của mình.

Trong tình huống giao tranh cuối ván đấu, HLE lâm vào thế bất lợi khi Deft bị bắt và nằm xuống ngay trước thềm giao tranh. Trong thế 4 đánh 5, HLE đã buộc phải lao vào một tình huống combat mà họ hoàn toàn bị động và bất lợi. Thế nhưng Akali của Chovy đã lên tiếng.

Pha Pentakill đỉnh cao của Chovy

Gánh cả HLE trên lưng, Chovy tạo nên cú Pentakill thần thánh giúp cả đội ngược dòng chiến thắng

Ngay sau khi các thành viên KT đã dồn khá nhiều tài nguyên để bắt Deft, Chovy lập tức lao vào đội hình đối phương, sử dụng W – Bom Khói để câu kéo thời gian, khiến 5 thành viên KT hoàn toàn mất phương hướng khi mục tiêu của họ bị phân tán.

Với sự trợ giúp của 3 thành viên còn lại bên phía HLE, Chovy thoải mái thể hiện kỹ năng với những tình huống di chuyển khôn ngoan, liên tiếp tung những mũi phi tiêu trúng nhiều thành viên đối phương, lần lượt hạ gục cả 5 thành viên KT trong sự thán phục của khán giả, đoạt cú Pentakill ấn tượng và giúp HLE kết liễu ván đấu, giành chiến thắng chung cuộc 2-1.

Gánh cả HLE trên lưng, Chovy tạo nên cú Pentakill thần thánh giúp cả đội ngược dòng chiến thắng

Đây chính xác là bước ngoặt mà không một ai có thể lường trước. Bởi trong một tình thế hiểm nghèo như vậy, khi xạ thủ chủ lực đã lên bảng đếm số, ai cũng nghĩ rằng ván đấu đã kết thúc đối với HLE, thế nhưng Chovy chẳng những bất chấp sự thua thiệt về quân số để chủ động tấn công, mà còn phô diễn một màn lả lướt cực kỳ điệu nghệ, để một mình quét sạch đối thủ.

Chính xác mà nói, nếu không có Chovy, thì có lẽ đội hình của HLE đã tan tác trong tình huống đó, và kết cục của họ sẽ là một trận thua nữa. Chỉ có sự tỏa sáng đúng thời điểm của một siêu sao mới có thể giúp HLE thoát khỏi một thất bại ê chề, trong ngày thi đấu mà các tuyển thủ KT cũng đã thể hiện rất xuất sắc.