RAM DDR5 đang được đẩy giá lên khủng khiếp.

Thường thì vào thời điểm đó người tiêu dùng sẽ đắn đo xem nên chọn mua RAM DDR5 và bo mạch chủ của hãng nào để build cỗ máy dùng chip Intel Alder Lake-S mới. Tuy nhiên, mức giá và sự khan hiếm hàng khiến cho người tiêu dùng chẳng có thời cơ mà lựa chọn, buộc phải mua của bất kể hãng nào còn sẵn hàng.

Theo report của trang 12chip, nguồn cung PMICs (IC tinh chỉnh và điều khiển nguồn) trên RAM DDR5 đang khan hiếm trầm trọng. Trước đó, MSI cũng thừa nhận rằng những lô hàng RAM DDR5 thứ nhất sẽ giá bán đắt hơn nhiều so với DDR4. Điều này xuất phát từ các việc chi phí linh phụ kiện phát sinh rất cao.

Tình trạng này là nỗi buồn của người chi tiêu và sử dụng nhưng lại là thời cơ của những kẻ gian thương.

Gian thương đẩy giá RAM DDR5 lên cao khủng khiếp, 4 thanh RAM 16GB giá gần 120 triệu

Ngay lúc này, gian thương đã chính thức niêm yết những bộ RAM DDR5 trên eBay với giá rất cao. Một gian thương đang bán bộ gồm 4 thanh RAM 16GB Corsair Dominator Platinum DDR5-5200 có đang được rao bán với giá tới 5.000 USD. Trong khi những kẻ khác bán bộ RAM 32GB DDR5 với giá từ là 1.200 USD tới 2.500 USD.

Đó là mức giá rất cao so với giá gốc của hãng. Ví dụ, trên Home của Corsair cặp RAM 32GB có giá chỉ 339,99 USD nhưng đang cháy hàng. Trong khi đó, một bộ ram 15GB DDR5 của Oloy thông thường có giá chỉ 159,99 USD thì lại đang được gian thương rao bán với giá 800 USD hoặc hơn trên eBay.

Gian thương đẩy giá RAM DDR5 lên cao khủng khiếp, 4 thanh RAM 16GB giá gần 120 triệu

Tuy vậy có mức giá khá điên rồ nhưng dữ liệu của eBay cho thấy vẫn có người chi tiền ra để mua những bộ RAM trên. Công cụ Terapeak của eBay cho thấy trong tuần vừa rồi 15 bộ RAM DDR5 đã được bán với giá từ là 1.099 USD đến 2.500 USD. Cũng theo Terapeak, mức giá cả trung bình của RAM DDR5 trên eBay là hơn 550 USD, một mức giá cực kỳ cao.

Hy vọng rằng trong tương lai cơn khủng hoảng chip sẽ được xử lý để giá linh phụ kiện máy tính dần được ổn định.

 


Update tin tức game online, game di động tiên tiến nhất.

Leave a Reply