Giao diện TouchWiz là 1 trong những ứng dụng rất được quan tâm sử dụng so với người tiêu dùng Samsung. Cùng tìm hiểu qua về giao diện TouchWiz và một số trong những thao tác sử dụng TouchWiz như: Cách thay đổi, tuỳ biến giao diện,… trải qua nội dung bài viết này nhé!1. Giao diện TouchWiz là gì?

TouchWiz là giao diện chạm màn hình được sử dụng trong những thành phầm của Samsung như: Điện thoại cảm ứng Samsung, Tablet Samsung. Đó là ứng dụng được cải tiến và phát triển bởi Samsung Electronics được sử dụng trên hệ điều hành độc quyền của Samsung vì vậy không được cấp phép ra phía bên ngoài.

Giao diện mới lạ của TouchWiz

Giao diện mới lạ của TouchWiz

Hiện nay những phiên bạn dạng Android của TouchWiz thường đi cùng những ứng dụng của Samsung đã được thiết đặt sẵn. TouchWiz có phiên bạn dạng tối đa là TouchWiz Nature UX 2.0, được phát hành trên Galaxy S4 và TouchWiz Nature UX 2.5, trên Galaxy Note 3. Đó là những phiển bạn dạng có giao diện tinh xảo và có nhiều tính năng mới như: Xoay và nghiêng, sử dụng tốc độ và con quay để phát hiện sự vận động của Smartphone.

2. Những lợi ích trên giao diện TouchWiz

Ứng dụng hữu ích

Khi sử dụng TouchWiz các bạn sẽ được trải nghiệm thêm nhiều tính năng mới như: S Note (ghi chú), Polaris Office 4.0 (ứng dụng văn phòng) và Allshare Play (share nội dung với cùng rất nhiều thiết bị không giống nhau).

TouchWiz luôn hỗ trợ người dùng nhiều ứng dụng tiện ích

TouchWiz luôn luôn hỗ trợ người tiêu dùng nhiều ứng dụng tiện ích

Những ứng dụng trong TouchWiz được bảo trợ bởi Samsung vì vậy người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không lo ngại quá nhiều về những vấn đề về bảo mật.

Hỗ trợ quan trọng cho máy ảnh

TouchWiz có hỗ trợ thêm một số trong những tính năng quan trọng cho máy ảnh như: Eraser (xóa những đối tượng người tiêu dùng không mong muốn trong tấm hình) giúp cho những người dùng đơn giản dễ dàng tự sướng và thấy yêu thích.

Ứng dụng thông minh

TouchWiz là 1 trong những ứng dụng thông minh mang đến cho chính mình cảm xúc sử dụng mượt mà, khối hệ thống âm thanh sống động. Đặc biệt quan trọng hơn TouchWiz sở hữu tính năng Smart Stay giúp tiết kiệm chi phí pin tốt và khi chúng ta nhìn vào nó nó sẽ sáng và khi chúng ta không nhìn nó sẽ tắt.

TouchWiz mang đến cho bạn giao diện mượt mà

TouchWiz mang đến cho chính mình giao diện mượt mà

Thêm vào đó, ứng dụng này còn tồn tại thêm tính năng tạm dừng thông minh (Smart Pause) chỉ việc bạn rời mắt khỏi screen khi đang xem video thì TouchWiz sẽ tạm dừng video.

Tích hợp S Pen

S Pen là 1 trong những tính năng tuyệt vời dành riêng cho công việc cũng như học tập. Với những tính năng hữu ích như: Air Gesture và Air View sẽ khiến cho bạn đơn giản dễ dàng điều chỉnh những thao tác tay.

TouchWiz có tích hợp cả S Pen mang đến cho người dùng nhiều tiện ích

TouchWiz có tích hợp cả S Pen mang đến cho những người dùng nhiều tiện ích

Multi Windows

Giao diện TouchWiz có nhiều cửa sổ ứng dụng thì càng làm cho nó thú vị, nó hoàn toàn có thể hiển thị trên screen với 2 hay nhiều cửa sổ không giống nhau. Vì thế nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể vừa xem phim, vừa update social,..

Bạn có thể sử dụng nhiều cửa sổ cùng một lúc khi dùng TouchWiz

Chúng ta cũng có thể sử dụng nhiều cửa sổ cùng một lúc khi sử dụng TouchWiz

3. Cách tùy biến giao diện, đổi TouchWiz trên Smartphone Samsung

Cách 1: Qua ứng dụng Nova Launcher

Bước 1: Tải ứng dụng Nova Launcher về Smartphone TẠI ĐÂY > Mở ứng dụng.

Tìm và tải ứng dụng trên Google Play

Tìm và tải ứng dụng trên Google Play

Bước 2: Trở về và nhấn và kéo ứng dụng ra screen Home và bạn nên chọn lựa Widgets.

Đưa ứng dụng ra màn hình Home

Đưa ứng dụng ra screen Home

Bước 3: Thiết lập những yếu tố về giao diện trong ứng dụng.

Tuỳ chỉnh giao diện bạn mong muốn

Tuỳ chỉnh giao diện bạn mong muốn

Sau khoản thời gian tiến hành những thao tác tùy biến giao diện Galaxy S6, S7, Note 5 không cần root, chúng ta có thể thỏa sức tùy chỉnh giao diện với những thao tác như đổi hình tượng, phóng to, nhấp nháy, hình động…

Cách 2: Qua ứng dụng Google Now Launcher

Bước 1: Tải và thiết đặt Google Now Launcher TẠI ĐÂY và nhấn Open để mở Google Now Launcher.

Tải và mở ứng dụng

Tải và mở ứng dụng

Bước 2: Lựa chọn Launcher mới để sử dụng.

Khi mở Google Now Launcher lên bạn nhấn nút Home chọn Google Now Launcher chọn một trong mỗi Launcher mà mình yêu thích rồi nhấn ALWAYS.

Nhấn Always để chọn Launcher mà bạn thích

Nhấn Always để chọn Launcher mà bạn thích

4. Hướng dẫn Fix lỗi giao diện TouchWiz đột ngột tạm dừng

Bước 1: Tắt nguồn thiết bị để vào chính sách đáng tin cậy.

Bước 2: Khởi động lại Smartphone. Nhấn giữ nút âm lượng trong quy trình khởi động máy.

Bước 3: Khi Smartphone đã ở chính sách đáng tin cậy hãy vào phần Setup chọn Vận hành ứng dụng > Trong mục toàn bộ ứng dụng bạn nên chọn lựa TouchWiz home.

Tìm và chọn TouchWiz Home trong mục quản lý ứng dụng

Tìm và chọn TouchWiz Home trong mục vận hành ứng dụng

Bước 4: Chọn Xóa dữ liệu (CLEAR DATA) > Chọn Xoá bộ nhớ cache (CLEAR CACHE).

Xoá tất cả các dữ liệu của TouchWiz

Xoá toàn bộ những dữ liệu của TouchWiz

Mong rằng sau thời điểm xem xong nội dung bài viết này các bạn sẽ có thêm vào cho mình những thông tin hữu ích về TouchWiz cũng như cách sử dụng ứng dụng này. Cảm ơn bạn đã theo dõi! Hẹn hội ngộ ở những chủ đề tiếp theo.

Leave a Reply