Thể Thao Điện Tử

Hé lộ mức giá mua lại SGB, khiến cộng đồng VCS sửng sốt

Trong thế giới LMHT Việt, một thông tin đặc biệt đã khiến cộng đồng VCS bất ngờ toàn tập. Vào tối ngày 18/09, chủ sở hữu của đội tuyển Saigon Buffalo (SGB) đã chính thức thông báo rằng họ sẽ bán đội tuyển cùng với suất dự VCS trong mùa giải tới. Điều này có nghĩa là một thương hiệu lâu năm và đã từng cạnh tranh với GAM Esports để giành chức vô địch sẽ rời xa giải đấu quốc gia Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Không cần phải nói, khán giả VCS ngay lập tức bày tỏ sự tiếc nuối lớn dành cho “Bầy Trâu”.

Mức giá mua lại SGB với sự bất ngờ của cộng đồng VCS

Không chỉ có việc bán đội tuyển và suất thi đấu VCS, mức giá mua của SGB cũng đã được tiết lộ. Đáng ngạc nhiên, mức giá này chỉ là 900 triệu đồng. Trên diễn đàn cộng đồng VCS, nhiều người đã phản ứng mạnh trước thông tin này. Mức giá bao gồm giá trị của 6 tuyển thủ (bao gồm cả hợp đồng), suất thi đấu tại VCS, fanpage và kênh YouTube của đội tuyển SGB. Tuy nhiên, chi phí này không bao gồm chi phí vận hành đội và những khoản đầu tư khác. Đơn giản mà nói, mức giá này chỉ đại diện cho việc mua lại những gì thuộc về SGB trong VCS, không bao gồm thương hiệu SGB.

Một mức giá khiến cho cộng đồng VCS không khỏi bất ngờ

Khán giả VCS không thể tin nổi với mức giá mua lại SGB thấp đến mức này. Để hiểu rõ hơn, hãy nhìn lại vào cuối năm 2019, khi một sự chuyển nhượng đã diễn ra với việc Palette từ Dashing Buffalo chuyển sang đội tuyển GAM Esports với mức giá 900 triệu đồng. Đáng nói, thời điểm đó giá mua cả đội SGB còn thấp hơn giá trị một mình của Palette. Điều đáng chú ý khác, trong danh sách tuyển thủ được chuyển nhượng cùng với SGB có Shogun – tuyển thủ được coi là AD tiềm năng nhất VCS hiện nay, ngang tầm với Slayder và Artemis.

So sánh giữa mức giá hiện tại và mức giá trong thương vụ trước

Mức giá mua lại SGB hiện tại còn thấp hơn nhiều lần so với thông tin lúc đó về việc SGB được bán cho CNJ Esports. Theo thông tin từ phía SGB, mức giá mua của CNJ Esports là từ 400k – 500k USD (tương đương từ 9 tỷ đến hơn 12 tỷ đồng). Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, thời điểm đó SGB không chỉ bán suất thi đấu và đội tuyển, mà còn bán cả thương hiệu SGB. Đồng thời, mức giá đó cũng bao gồm cơ sở vật chất và chi phí điều hành. Nếu như điều này đúng, thì sự chênh lệch về mức giá hoàn toàn dễ hiểu.

Kết thúc cho một thương hiệu đình đám

Dù như thế nào đi nữa, việc một thương hiệu đình đám khác trong làng LMHT Việt sẽ ra đi là một điều rất đáng tiếc. “Bầy Trâu” luôn được coi là một trong những thương hiệu thành công của VCS và để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Điều này thật đáng tiếc. Hi vọng rằng SGB sẽ tìm thấy những cơ hội mới và tiếp tục chinh chiến trong tương lai.

Ảnh: Kênh Game Thủ

Related Articles

Back to top button