Thể Thao Điện Tử

Hé lộ vị tướng gây “nhức nhối” của Riot: không phải Zeri hay K’Sante

Trong quá trình phát triển của Liên Minh Huyền Thoại, tựa game quốc dân ngày nay, đã có hàng loạt các thay đổi lớn nhỏ. Những vị tướng đã trở thành một phần không thể thiếu của trò chơi này. Tuy nhiên, sức mạnh của các tướng này khác nhau và được đánh giá theo từng meta cũng như nhận định từ phía Riot. Điều này dẫn đến việc nhà phát hành phải tiến hành chỉnh sửa để phù hợp. Tuy nhiên, khả năng thiết kế tướng của Riot vẫn còn một số vấn đề đáng lo ngại.

Những phàn nàn về thiết kế tướng của Riot

Chính những quan điểm trong việc thiết kế và điều chỉnh các tướng đã gây ra nhiều tranh cãi. Những ví dụ điển hình là K’Sante và Zeri. Zeri đã trải qua 12 lần chỉnh sửa chỉ trong 6 tháng, một con số kỷ lục trong lịch sử của Liên Minh Huyền Thoại. K’Sante được coi là một vị tướng “lỗi” khi sở hữu tất cả những kỹ năng và cơ chế của dàn tướng LMHT (chống chịu, khống chế, cơ động, sát thương tay, sát thương phép…). Gần đây, vị tướng Caitlyn được thêm vào danh sách những “vị tướng lỗi” của Riot.

Riot luôn bị than phiền về phong cách thiết kế tướng
Riot luôn bị than phiền về phong cách thiết kế tướng

Sự thất bại trong việc chỉnh sửa Caitlyn

Một người chơi đã tỏ ra rất bức xúc và chỉ trích Riot vì việc liên tục chỉnh sửa Caitlyn, nhưng không đạt hiệu quả. Người chơi này nói thẳng: “Ngày xưa chúng ta có Caitlyn DPS vì tầm bắn tốt. Rồi chúng ta có ‘Caitlyn spam Q’ để vị tướng này mạnh ở khâu đi đường. Rồi cô ấy trở thành vị tướng Sát Lực được ưa chuộng. Sau đó, họ (Riot) bỏ tất cả điều trên để tập trung vào chiêu cuối. Sắp tới họ định làm gì nữa? Cho bẫy của Caitlyn gây được 300% sức mạnh phép thuật?”.

Người chơi bức xúc vì Riot cứ loay hoay với Caitlyn nhưng không hiệu quả
Người chơi bức xúc vì Riot cứ loay hoay với Caitlyn nhưng không hiệu quả

Lối lên đồ thiếu nhất quán và thiếu hiệu quả

Nhiều người chơi thúc đẩy rằng họ không biết cách lên đồ cho Caitlyn để hiệu quả nhất. Một ý kiến chia sẻ: “Caitlyn là câu chuyện bạn đi đường hơn đối phương 20 chỉ số lính. Nhưng rồi bạn thua khi bước vào giai đoạn giao tranh”. Tuy tỷ lệ thắng của Caitlyn hiện tại là 49,7%, nhưng cách lên đồ không nhất quán và không hiệu quả.

Tỷ lệ thắng chỉ khoảng 49% của Caitlyn
Tỷ lệ thắng chỉ khoảng 49% của Caitlyn

Hy vọng cho Caitlyn tại CKTG 2023

Caitlyn được kỳ vọng sẽ trở lại trong đấu trường CKTG 2023 sau một thời gian dài biến mất. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi Riot có thể chỉnh sửa và đưa Caitlyn vào con đường đúng đắn. Bởi vì không ai muốn sử dụng một vị tướng tưởng chừng mạnh mẽ nhưng lại thiếu hiệu quả.

Hy vọng rằng Riot sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề này để người chơi có thể trải nghiệm Caitlyn một cách tốt nhất.

Nguồn: Kênh Game Thủ

Related Articles

Back to top button