Axie Infinity đang rất hot trong cộng đồng game thủ Việt.

Trong vài ngày trở lại đây, cộng đồng game nói chung và công nghệ Việt Nam nói riêng đang bàn tán xôn xao về một trò chơi có tên Axie Infinity. Với giá trị vốn hóa lên đến 2,5 tỷ USD, Axie Infinity là tựa game NFT đắt giá nhất mọi thời đại.

Không chỉ vì vốn hóa cực khủng, một điều hấp dẫn của Axie Infinity là game thủ có thể kiếm được tiền nhờ việc chơi game. Có 2 dạng kiếm tiền trong Axie Infinity. Dạng 1 là làm nhiệm vụ và các công việc hàng ngày để kiếm phần thưởng là token SLP. Với giá trị giao dịch của SLP hiện tại rơi vào khoảng 0,3 $/đồng, người chơi có thể kiếm hàng chục, thậm chí hàng trăm USD một ngày.

Kiểu kiếm tiền thứ 2 trong Axie Infinity là cho lai tạo và phối giống các loại thú với nhau. Sau khi sinh ra lứa tiếp theo, người chơi có thể mang lên chợ để bán. Giá các loại thú cũng tùy loại, từ vài trăm đô đến cả nghìn đô. Tuy nhiên, cách này thường sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn.

Không cần bỏ vốn, game thủ Việt thi nhau cày thuê Axie Infinity, tháng kiếm chục triệu đồng

Vì số tiền kiếm được là rất lớn, nhiều người đã có ý định tìm hiểu và chơi thử Axie Infinity. Tuy nhiên, một rào cản đó là số tiền đầu tư ban đầu vào game là không hề rẻ. Hiện nếu muốn chơi Axie Infinity, game thủ sẽ phải bỏ ít nhất là 800 $ (~ 20 triệu VNĐ) để mua 3 thú cưng đầu tiên. Con số này có thể lên tới cả ngàn USD nếu bạn muốn có một đội hình mạnh hơn, xịn hơn.

Chính vì số tiền đầu tư ban đầu quá lớn nên nhiều game thủ Việt (đa phần là học sinh, sinh viên) không thể tự mình đầu tư mà quyết định đi “cày thuê” cho những người khác. Giá “cày thuê” cho game Axie Infinity hiện tại không hề rẻ chút nào, dao động từ 2 đến 3 triệu VNĐ cho một tài khoản. Vừa được chơi game lại có thể kiếm được tiền thế nên thị trường cày thuê này đang cực kỳ sôi động.

Không cần bỏ vốn, game thủ Việt thi nhau cày thuê Axie Infinity, tháng kiếm chục triệu đồngKhông cần bỏ vốn, game thủ Việt thi nhau cày thuê Axie Infinity, tháng kiếm chục triệu đồngKhông cần bỏ vốn, game thủ Việt thi nhau cày thuê Axie Infinity, tháng kiếm chục triệu đồngKhông cần bỏ vốn, game thủ Việt thi nhau cày thuê Axie Infinity, tháng kiếm chục triệu đồng

Với những người chơi có kỹ năng, kinh nghiệm và chăm chỉ “cày cuốc” thì một tháng hoàn toàn có thể kiếm được hơn 10 triệu đồng từ việc chơi hộ Axie Infinity. Một số khác thì kiếm được ít hơn, dao động từ 2 đến 5 triệu đồng. Với cộng đồng game thủ Việt, đây có thể nói là một công việc trong mơ, nhất là trong mùa dịch như hiện nay.

Tuy nhiên, muốn kiếm được tiền từ việc chơi hộ Axie Infinity, những “người cày thuê” cũng có phải có nhiều giao kèo với chủ tài khoản. Ví dụ như bảo mật thông tin, làm việc chăm chỉ, đủ giờ, đảm bảo đủ sản lượng SLP/ngày và quan trọng nhất là không gian dối, đánh cắp hay phá hoại tài khoản game. Vì niềm tin là yếu tố rất quan trọng trong thị trường này thế nên một số người cày thuê có tên tuổi, uy tín thường nhận được rất nhiều đơn từ khách hàng. Trong khi đó những game thủ mới tham gia thường có ít người thuê hơn. 

Được biết, Axie Infinity là một tựa game NFT chạy trên nền tảng blockchain. Trò chơi được lấy cảm hứng từ tựa game CryptoKitties. Về cơ bản thì Axie Infinity là một tựa game nuôi thủ ảo nơi người chơi có thể chiến đấu, thu thập, nuôi và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho thú cưng của mình.

Vào tháng 5/2021, Sky Mavis cùng dự án Axie Infinity đã gọi vốn thành công tại vòng Series A của Shark Tank phiên bản Mỹ. Tỷ phú Mark Cuban và nhiều nhà đầu tư khác rót cho Sky Mavis số tiền trị giá 7,5 triệu USD.

Hiện số lượng AXS đang lưu hành là khoảng 60,9 triệu token. Tổng cung tối đa của AXS 270 triệu token. Theo cập nhật sáng ngày 28/7, giá một đồng AXS là 46,1 $. Vốn hóa thị trường đạt 2,815 tỷ $.

Video tóm tắt bài viết:

Không cần bỏ vốn, game thủ Việt thi nhau cày thuê Axie Infinity, tháng kiếm chục triệu đồng

Leave a Reply