Vòng xoáy của Bitcoin đang cuốn nhiều người vào con đường tội lỗi.

Cơn lốc tiền ảo xuất hiện khiến rất nhiều người bị cuốn vào vòng xoáy cực độ của nó. Không chỉ có các “coin thủ”, dân đào hay những tay đầu cơ card màn hình, ngay cả đến nhiều kỹ sư công nghệ cũng không tránh khỏi sức hút ma thuật của Bitcoin và những đồng Crypto.

 Mới đây, một kỹ sư của Microsoft đã bị kết án đến 9 năm tù và buộc bồi thường 8,3 triệu USD vì đã có hành động đánh cắp gây thiệt hại lớn cho công ty. Theo một báo cáo từ Bloomberg, người bị kết án trong vụ việc này có tên là Volodymyr Kvashuk. Anh ta đã dùng các thủ thuật để vượt qua hàng rào bảo mật của Microsoft rồi sau đó ăn cắp các Xbox Gift Cards để bán lấy Bitcoin.

Kỹ sư Microsoft ăn cắp 10 triệu USD từ thẻ quà tặng Xbox để mua Bitcoin

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa.

Theo cáo trạng, Volodymyr Kvashuk gia nhập Microsoft từ năm 2017 với vai trò kỹ sư an ninh mạng. Công việc của anh là đảm bảo hệ thống thanh toán của Microsoft hoạt động một cách trơn tru và an toàn. Trong quá trình làm việc, Volodymyr Kvashuk đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật. Tuy nhiên thay vì báo lại công ty để cập nhật và sửa chữa, Volodymyr Kvashuk đã bí mật khai thác lỗ hổng này và trục lợi hàng triệu đôla từ công ty.

Sau khi vụ việc bị phát giác, Microsoft đã âm thầm điều tra và cuối cùng đã nhờ đến cả hệ thống pháp lý để đưa tất cả ra ngoài ánh sáng. Một cuộc đột kích của đặc vụ liên bang vào nơi ở của Volodymyr Kvashuk đã diễn ra và hầu hết các bằng chứng xác đáng đều được thu thập.

Sau phiên xét xử, Volodymyr Kvashuk bị kết án 9 năm tù đồng thời sẽ phải bồi thường cho Microsoft số tiền 8,3 triệu USD do những thiệt hại mà anh ta đã làm với công ty. Không những vậy, Volodymyr Kvashuk còn có khả năng bị trục xuất về quê nhà Ukraine sau khi mãn hạn tù.

Video tóm tắt bài viết:

Kỹ sư Microsoft ăn cắp 10 triệu USD từ thẻ quà tặng Xbox để mua Bitcoin

Leave a Reply