Những chỉ số quan trọng như tỷ lệ cấm/chọn, win rate của Irelia đều tăng mạnh sau khi vị tướng này được làm lại.

Tại phiên bản 11.14 vừa qua thì cô nàng Irelia đã trải qua một đợt làm lại nhẹ tới từ phía Riot Games. Theo chia sẻ của cựu tuyển thủ chuyên nghiệp – Nemesis thì đợt làm lại này của Irelia đã khiến cô nàng trở nên cực kỳ bá đạo. Ý kiến của anh chàng này không phải là vô căn cứ khi Irelia đang được chuyên trang U.gg đánh giá là tướng rất mạnh ở Đường trên với các chỉ số như tỷ lệ cấm/chọn, win rate đều tăng mạnh.

LMHT: Irelia bỗng chốc hóa thành "quái vật Đường trên" sau khi được Riot làm lại ở bản 11.14

Trong video giải thích phiên bản 11.14 thì Nemesis (và cả LS) đều cho rằng Irelia sẽ trở thành vị tướng cực kỳ bá đạo

LMHT: Irelia bỗng chốc hóa thành "quái vật Đường trên" sau khi được Riot làm lại ở bản 11.14

Thực tế thì tỷ lệ thắng của Irelia đã tăng mạnh từ con số 47% ở bản 11.13 lên 51,03% tại bản 11.14 và được chuyên trang U.gg đánh giá là tướng S+ (cực mạnh) ở Đường trên

Nguyên nhân đầu tiên dẫn tới việc Irelia mạnh lên tới từ những thay đổi ở nội tại của vị tướng này tại bản 11.14. Kể từ bản 11.13 trở về trước, Irelia cần tích tới 5 cộng dồn nội tại để có được lượng tốc độ đánh và sát thương lớn. Tuy nhiên ở bản 11.14 thì game thủ chỉ cần tích 4 cộng dồn là đã sở hữu sức mạnh tương đương so với trước kia rồi. Điều này khiến khả năng gây sát thương của Irelia ở đầu và giữa trận mạnh hơn khá nhiều, đặc biệt là ở mốc 1-2 trang bị lớn.

Khả năng “gánh team” của Irelia sau khi làm lại là cực kỳ tốt

Thay đổi quan trọng tiếp theo của Irelia đó là chiêu W – Vũ Điệu Thách Thức đã có lại hiệu ứng giảm sát thương phép tại bản 11.14. Bên cạnh đó thì hiệu ứng giảm sát thương vật lý của chiêu thức này cũng tăng mạnh dựa theo cấp độ của Irelia. Trong bối cảnh các trang bị tăng kháng phép của các Đấu sĩ ở mùa 11 tỏ ra khá tệ thì việc Riot đưa hiệu ứng giảm damage phép vào chiêu W – Vũ Điệu Thách Thức là buff quá lớn đối với Irelia.

LMHT: Irelia bỗng chốc hóa thành "quái vật Đường trên" sau khi được Riot làm lại ở bản 11.14

Việc W – Vũ Điệu Thách Thức có thêm hiệu ứng giảm sát thương phép giúp Irelia cứng cáp hơn nhiều dù vị tướng này thường lên item sát thương

Một chỉnh sửa khác cũng vô cùng đáng chú ý đó là R – Thanh Kiếm Tiên Phong giờ có thêm nội tại giảm hồi chiêu của kỹ năng Q – Đâm Kiếm. Điều đáng nói ở đây là hiệu ứng này sẽ áp dụng trước khi chỉ số điểm hồi kỹ năng được tính tới. Với việc game thủ LMHT thường nâng tối đa Q – Đâm Kiếm đầu tiên khi dùng Irelia thì kỹ năng này sẽ có thời gian hồi cực kỳ ngắn với hiệu ứng trên. Vì vậy độ cơ động, sát thương đầu ra của Irelia vốn mạnh mẽ nay càng được gia tăng ở bản 11.14 này.

Về cách xây dựng Irelia sau khi làm lại thì Chinh Phục ở nhánh Chuẩn Xác vẫn là ngọc siêu cấp phù hợp nhất với vị tướng này. Ở nhánh phụ thì bạn có thể lựa chọn các điểm ở bảng Cảm Hứng như Giao Hàng Bánh Quy, Thuốc Thời Gian để gia tăng tối đa khả năng trụ đường cho Irelia. Bạn cũng có thể sử dụng nhánh Kiên Định với các điểm như Giáp Cốt, Kiên Cường để đảm bảo sự cứng cáp và gia tăng chỉ số kháng hiệu ứng.

LMHT: Irelia bỗng chốc hóa thành "quái vật Đường trên" sau khi được Riot làm lại ở bản 11.14

Bạn nên lấy các điểm Giao Hàng Bánh Quy, Thuốc Thời Gian cho Irelia nếu muốn trụ đường và farm nhiều nhất có thể

LMHT: Irelia bỗng chốc hóa thành "quái vật Đường trên" sau khi được Riot làm lại ở bản 11.14

Trong khi đó việc lấy điểm Kiên Cường sẽ giúp Irelia mạnh hơn khi phải đối đầu với nhiều kỹ năng khống chế

Đối với các trang bị “trấn phái” thì Gươm Suy Vong vẫn là item phù hợp nhất với Irelia khi nó tương tác quá mạnh với lượng tốc độ đánh cộng thêm từ nội tại của vị tướng này. Các lựa chọn trang bị Thần Thoại như Nỏ Tử Thủ, Chùy Hấp Huyết hay kể cả Búa Rìu Sát Thần đều là những item mà Irelia có thể sử dụng tốt. Trong số đó thì Nỏ Tử Thủ được xem là item mạnh hơn cả khi có nội tại tạo khiên tương đối mạnh. Những item khác như Đao Tím, Cuồng Đao Guinsoo, Móng Vuốt Sterak… là những lựa chọn phù hợp nhất đối với Irelia ở giai đoạn sau của trận đấu.

LMHT: Irelia bỗng chốc hóa thành "quái vật Đường trên" sau khi được Riot làm lại ở bản 11.14

Bộ item mà bạn nên xây dựng cho Irelia ở giữa trận, nếu đối thủ không có Pháp sư mạnh thì có thể thay Đao Tím bằng Cuồng Đao Guinsoo

Tóm lại thì với đợt làm lại của Riot, Irelia đã có thể gây sát thương hiệu quả hơn ở đầu và giữa trận với việc chiêu Q – Đâm Kiếm có thời gian hồi cực ngắn và tích cộng dồn nội tại quá nhanh. Bên cạnh đó thì đợt buff đối với chiêu W – Vũ Điệu Thách Thức đã khiến Irelia trở nên “trâu bò” hơn trước khá nhiều. Nếu bạn muốn tìm một vị tướng mạnh mẽ ở vị trí Đường trên để leo rank thì Irelia là lựa chọn không thể phù hợp hơn ở phiên bản hiện tại.