Trước khi xóa tài khoản thì game thủ này cũng từng thể hiện rõ với bạn bè rằng mình rất ghét Master Yi.

Với một trò chơi có nhiều nhân vật như LMHT thì việc game thủ thể hiện sự yêu quý hay khó chịu với một vị tướng nào đó là điều khá dễ hiểu. Chẳng phải chúng ta có những “boy one champ” thích một vị tướng tới mức chơi nhân vật đó hàng nghìn trận không thấy chán. Hay những vị tướng như Teemo, Yasuo… thì lại bị nhiều người “ghét cay ghét đắng” vì bộ kỹ năng và lối chơi quá khó chịu.

LMHT: Xuất hiện game thủ "anti Master Yi" tới nỗi bạn bè tặng vị tướng này thì xóa luôn tài khoản

Vị tướng khó chịu như Teemo có rất nhiều “anti-fan”

Vì vậy mà chuyện Master Yi bị một vài game thủ ghét bỏ là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên độ “anti” của anh chàng game thủ trong câu chuyện dưới đây thì lại ở một đẳng cấp hoàn toàn khác. Theo chia sẻ từ game thủ có tài khoản Reddit là u/EccentricRosie thì một người bạn của anh vừa xóa tài khoản LMHT chỉ vì được tặng Master Yi.

LMHT: Xuất hiện game thủ "anti Master Yi" tới nỗi bạn bè tặng vị tướng này thì xóa luôn tài khoảnLMHT: Xuất hiện game thủ "anti Master Yi" tới nỗi bạn bè tặng vị tướng này thì xóa luôn tài khoản

Về cơ bản là tôi có một người bạn chơi LMHT cùng với mình khá thường xuyên. Có một điều mà cậu ấy khiến tôi chú ý là anh bạn này không muốn mở khóa Master Yi. Lý do là bởi cậu ấy rất ghét vị tướng này nhưng cách thể hiện thì giống như một trò đùa mà thôi. Tôi cũng cảm thấy như vậy đối với Teemo nhưng không cảm thấy quá khó chịu khi sở hữu vị tướng đó trong bộ sưu tập.

Vài ngày trước thì tôi có đối đầu với cậu ấy trong một trận đấu tùy chọn. Tôi khi đó chơi Zed và cố gắng hạ gục bạn của mình tới 4 lần nhưng không thành, cậu ấy sử dụng Caitlyn. Khi đó anh bạn này có trêu tôi kiểu “ông bạn còn non lắm, cố gắng thêm đi”. Sau đó tôi cũng đáp trả rằng cậu ấy sẽ phải trả giá vì không để tôi hạ gục.

Vì vậy tối hôm đó thì tôi đã tặng cậu ấy Master Yi giống như một trò đùa vậy. Tuy nhiên sau khi nhận được Master Yi thì bạn của tôi đã trở nên cực kỳ giận dữ và buồn bã vì điều này (bây giờ vẫn thế). Cậu ấy cho rằng tôi đã hủy hoại tài khoản đó nên đã quyết định xóa đi và lập một cái mới.

Tôi thật sự cảm thấy có lỗi về điều này bởi tôi nhận ra cậu ấy vô cùng ghét Master Yi. Nếu biết trước thì tôi sẽ không làm như vậy bởi nó chẳng hay chút nào. Mặc dù vậy việc xóa tài khoản chỉ vì sở hữu Master Yi thì quá là vô lý. Cậu ấy gần như đã vứt bỏ hàng trăm tiếng leo rank, bộ sưu tập các vị tướng và số tiền bỏ ra cho trang phục.

Tôi khá bất ngờ với hành động này bởi cậu ấy luôn tỏ ra là người thông minh. Cậu ấy là một giáo viên môn Vật Lý ở trường trung học và luôn giữ suy nghĩ tích cực dù trong thời gian rảnh hay khi bận rộn. Mọi người có đồng ý rằng tôi đã làm một điều tồi tệ hay hành động của cậu ấy là vô lý?

LMHT: Xuất hiện game thủ "anti Master Yi" tới nỗi bạn bè tặng vị tướng này thì xóa luôn tài khoản

Nhân vật chính trong câu chuyện đã xóa luôn tài khoản LMHT khi được bạn bè tặng Master Yi

Sau khi bài viết trên được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng LMHT thì phần đông game thủ đều cho rằng thái độ của anh chàng này là quá tiêu cực. Kể cả khi rất ghét Master Yi thì việc xóa tài khoản ngay khi được bạn bè tặng vị tướng này là hành động không hề sáng suốt chút nào. Nhiều người cho rằng anh này hoàn toàn có thể gửi yêu cầu lên Riot Games để họ bỏ Master Yi ra khỏi bộ sưu tập thay vì hành động xóa tài khoản như trên.

LMHT: Xuất hiện game thủ "anti Master Yi" tới nỗi bạn bè tặng vị tướng này thì xóa luôn tài khoản

Chúng tôi có thể bỏ Master Yi ra khỏi bộ sưu tập mà, sao lại xóa tài khoản như vậy – Riot said

Ngoài ra thì cộng đồng cũng hy vọng rằng tình bạn giữa u/EccentricRosie và người bạn của mình sẽ không bị hủy hoại vì vụ việc trên. Việc tìm được một người bạn thân có thể chơi LMHT cùng nhau trong khoảng thời gian dài là vô cùng đáng quý. Nếu chỉ vì việc tặng Master Yi mà tình bạn giữa hai người kết thúc thì cũng thật là đáng tiếc.