Thể Thao Điện Tử

Riot Bình Chọn Pha Giao Tranh Lịch Sử Của Làng LMHT, Faker Lại “Độc Tôn”

Kênh Game Thủ – Màn xử lý “thần sầu” của Faker và các đồng đội đã được bình chọn là pha giao tranh “đi vào lịch sử LMHT”.

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là một tựa game đối kháng đồng đội, và các pha giao tranh là yếu tố không thể thiếu, thậm chí có thể nói là quan trọng nhất của game. Mỗi pha giao tranh đều cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, có những vị trí đảm nhận nhiệm vụ bắt đầu, và có những vị trí lo phần sát thương hoặc che chắn cho đồng đội. Trong suốt lịch sử LMHT, có vô số pha giao tranh đã làm xoay chuyển 180 độ cục diện trận đấu.

Mới đây, Riot đã đăng tải một câu hỏi khảo sát trong cộng đồng LMHT liên quan đến các pha giao tranh đã xảy ra trong lịch sử các giải đấu chuyên nghiệp trên thế giới. Bài đăng của nhà phát hành LMHT đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng. Trong các bình luận, người chơi LMHT như sống lại những kỷ niệm tuyệt vời trong quá khứ. Có những tình huống như pha Bão Sấm Sét của ROX Tigers với G2 Esports, hay màn giao tranh dài hơi giữa T1 và Damwon Gaming mà không ai phải nằm xuống cho đến khi Nuguri bị hạ gục.

Dù có nhiều ý kiến khác nhau, khán giả vẫn đồng tình với một tình huống xứng đáng trở thành pha giao tranh lịch sử của làng LMHT chuyên nghiệp. Đó chính là tình huống “lật kèo” 10k vàng của SKT T1 trước Edward Gaming tại Chung kết Thế giới 2017. Khi đó, SKT T1 gần như đã chắc chắn thất bại. Nhưng Rakan của Wolf và Orianna của Faker đã tạo nên một màn giao tranh lịch sử, đưa SKT T1 trở lại cuộc sống từ “cõi chết”. Dù năm đó, SKT T1 không giành được chức vô địch, nhưng pha giao tranh này mãi mãi là khoảnh khắc vĩ đại nhất trong lịch sử LMHT.

Quả thực, tình huống giao tranh giữa SKT T1 và EDG có thể coi là “tinh hoa hội tụ”. Ở thời điểm không còn đường lùi, bản lĩnh, đẳng cấp và kinh nghiệm đã giúp Wolf cùng Faker thực hiện một pha giao tranh “thần sầu”. Dù sau đó còn một số tình huống ăn mạng khác, nhưng chính pha giao tranh này đã làm sụp đổ tinh thần đang được đánh giá cao của các thành viên EDG. Đồng thời, đây cũng là pha giao tranh tạo tiền đề cho cuộc lội ngược dòng vĩ đại nhất trong lịch sử LMHT.

Riot bình chọn pha giao tranh lịch sử của làng LMHT, Faker lại "độc tôn"

Riot đã khảo sát những pha giao tranh lịch sử của làng LMHT chuyên nghiệp.

Riot bình chọn pha giao tranh lịch sử của làng LMHT, Faker lại "độc tôn"

Có người đã đề xuất 3 tình huống bị hủy diệt của G2.

Riot bình chọn pha giao tranh lịch sử của làng LMHT, Faker lại "độc tôn"

Hoặc pha giao tranh dài hơi giữa DWG và T1.

Tuy nhiên, tình huống giao tranh lật kèo 10k vàng của SKT T1 trước EDG đã nhận được nhiều đề xuất hơn cả.

Trên đây là những điểm nhấn về pha giao tranh lịch sử của làng LMHT mà Riot đã bình chọn, đặc biệt là sự “độc tôn” của Faker. Hãy cùng Kênh Game Thủ theo dõi các bài viết mới nhất về thế giới LMHT và những pha giao tranh đỉnh cao khác tại đây.

Related Articles

Back to top button