Game Di Động

Riot bỏ qua một chi tiết quan trọng, người chơi Tốc Chiến yêu cầu được bồi thường ngay!

ARAM – Chế độ không thể thiếu trong Tốc Chiến

Trong suốt hơn 3 năm kể từ ngày ra mắt, Tốc Chiến đã mang đến cho người chơi nhiều chế độ chơi thú vị. Và một trong số đó không thể không nhắc tới là ARAM – bản đồ được yêu thích bởi đại đa số game thủ. Tại ARAM, 10 vị tướng sẽ chung tề tựu tại Vực Gió Hú và chiến đấu không ngừng nghỉ để phá hủy thành công nhà chính của đội đối thủ.

ARAM – Lựa chọn phù hợp cho người chơi yêu thích giao tranh

Đối với những ai đam mê giao tranh và ưa thích phong cách đánh “nhanh – gọn – nhẹ”, ARAM chính là lựa chọn tuyệt vời. Dựa trên cơ chế xúc xắc (roll), người chơi sẽ thử sức với các vị tướng ngẫu nhiên trong danh sách tướng khổng lồ của Tốc Chiến. Điều này cho phép người chơi thoải mái sáng tạo và trải nghiệm nhiều phong cách chơi khác nhau.

Bản đồ "1 đường" ARAM là điểm đến yêu thích của rất nhiều game thủ Tốc Chiến.
Bản đồ “1 đường” ARAM là điểm đến yêu thích của rất nhiều game thủ Tốc Chiến.

Cơ chế xúc xắc cũng được Riot giữ nguyên từ phiên bản PC.
Cơ chế xúc xắc cũng được Riot giữ nguyên từ phiên bản PC.

Vấn đề xúc xắc hạn chế trong ARAM

Tuy nhiên, cơ chế này cũng gặp một vấn đề khiến nhiều người chơi cảm thấy “khó chịu”. Đó chính là số lượng xúc xắc giới hạn trong mỗi trận đấu. Thông thường, mỗi tài khoản chỉ có thể có tối đa 2 xúc xắc trong một trận ARAM. Nếu đã sử dụng hết, người chơi sẽ bắt đầu trận tiếp theo chỉ với 1 xúc xắc và chỉ được hồi lại thành 2 theo thời gian.

Tuy nhiên, nếu một trận đấu ARAM bị hủy khi đang ở hàng chờ và người chơi phải bắt đầu trận mới, họ sẽ “mất oan” 1 xúc xắc. Vấn đề này không chỉ làm mất cơ hội tìm kiếm tướng yêu thích mà còn vi phạm quyền lợi của người chơi trong ARAM.

Nhiều game thủ bị "mất oan" 1 xúc xắc chỉ vì trận đấu trước đó bị hủy bỏ.
Nhiều game thủ bị “mất oan” 1 xúc xắc chỉ vì trận đấu trước đó bị hủy bỏ.

Người chơi phản hồi vấn đề với Riot

Vấn đề này đã được nhiều game thủ quốc tế phản ánh với Riot. Họ cho rằng, mặc dù chỉ là một chi tiết nhỏ, nhưng ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm chơi game. Đúng như vậy, tình trạng này đã xảy ra từ lâu và không chỉ trong Tốc Chiến, mà phiên bản “đàn anh” Liên Minh Huyền Thoại cũng có vấn đề tương tự.

Vấn đề này khiến nhiều game thủ quốc tế cảm thấy không hài lòng.
Vấn đề này khiến nhiều game thủ quốc tế cảm thấy không hài lòng.

Hiện chưa rõ Riot có lắng nghe phản hồi này hay không, nhưng người chơi hoàn toàn có quyền hy vọng rằng sẽ có đầy đủ xúc xắc trong một trải nghiệm chơi game tốt nhất.

Related Articles

Back to top button