Những khẳng định mới nhất của Rookie mang đến nhiều phản hồi trái chiều từ chính fan của Invictus Gaming.

Năm 2021 đánh dấu sự chạm đáy thành tích của tập thể Invictus Gaming. Đội hình vô địch CKTG 2018 năm nào, sau khi không có sự phục vụ của Ning, JackeyLove và Baolan lại thê thảm như vậy. TheShy và Rookie tụt dốc phong độ trong khi những cái tên thay thế chưa đạt được mức kỳ vọng. Kết cục của IG là trắng tay hoàn toàn ở đấu trường quốc nội, thậm chí còn không kiếm được suất vào playoffs để cạnh tranh chiếc vé đi CKTG 2021.

Có thể thấy rõ, vấn đề của IG bây giờ chính là nằm ở tập thể nhân sự của họ, mà tiêu biểu là 2 cái tên TheShy và Rookie. Cặp đôi một thời đã cùng IG lên đỉnh vinh quang vẫn rất giỏi về mặt kỹ năng, nhưng ở họ không còn nhiều khao khát chiến thắng như trước nữa. Chưa kể, TheShy còn bị chấn thương liên tục hành hạ sau những năm tháng try-hard không ngừng nghỉ. Chính vì lẽ đó, nên dù Rookie trẻ hơn những Doinb, Faker hay TheShy cũng kém tuổi so với Flandre, Khan nhưng combo Rookie – TheShy không còn “gánh team” được nữa, ít nhất là kể từ năm 2020 đến hiện tại.

Rookie bất ngờ "quay xe", khẳng định không giải nghệ, đội hình IG sẽ được giữ nguyên

Đã rộ lên những tin đồn về việc cả TheShy và Rookie sẽ rời IG sau khi mùa giải 2021 kết thúc. Thậm chí, tin này càng có cơ sở hơn khi Rookie đã rục rịch chuyển hướng sang kinh doanh bằng việc cùng với Hilda mở một nhà hàng ở khu vực khá sầm uất ở Thượng Hải. Thế nhưng, các fan IG đều phải bất ngờ với cú “quay xe” mới đây từ đường giữa của họ.

Theo đó, Rookie cho biết anh sẽ không giải nghệ sớm và vẫn tiếp tục chinh chiến ở mùa giải 2022. Bên cạnh thông tin cách đây ít lâu là TheShy chỉ về Hàn để chữa thương, xả stress thì gần như chắc chắn, bộ đôi này sẽ tiếp tục sát cánh cùng nhau ở mùa giải mới.

Rookie bất ngờ "quay xe", khẳng định không giải nghệ, đội hình IG sẽ được giữ nguyên

Rookie bất ngờ “quay xe”, không giải nghệ nữa

Điều này thực sự khiến các fan của IG không khỏi quan ngại. Đành rằng, Rookie mới có 24 tuổi còn TheShy cũng chỉ mới 22, tức là họ vẫn còn ít nhất 2 – 3 năm tuổi nghề nữa theo độ tuổi trung bình của tuyển thủ Esports nhưng điều quan trọng, như đã nói ở trên, chính là động lực và thái độ thi đấu của họ. Có thể ở mùa giải mới, TheShy và Rookie sẽ lấy lại phong độ, nhưng các fan cũng có quyền lo lắng về chuyện nếu cả 2 không làm được thì gần như chắc chắn IG lại tiếp nối chuỗi thành tích tệ hại.

Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận một thực tế rằng: ở LPL, các đội đang có bộ khung nhân sự ổn định và cũng chưa có bất kỳ cái tên nào, kể cả các đội phải ở nhà trong kỳ CKTG, bày tỏ ý định thay đổi đội hình. Do đó, cũng không dễ để IG tìm ra những cái tên thích hợp cho mùa mới, với trọng trách kế thừa lớp đàn anh, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Leave a Reply