Thủ Thuật

Sạc không dây: Điều gì xảy ra với pin điện thoại của bạn?

VTV.vn – Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói về sạc không dây và có thắc mắc liệu việc sử dụng loại sạc này có ảnh hưởng đến pin của điện thoại không. Cùng Kênh Game Thủ tìm hiểu vấn đề này!

Sạc không dây và nhiệt độ

Một khi bạn sử dụng sạc không dây trong điều kiện bình thường, không quá lo lắng về việc pin của bạn sẽ bị hư hỏng. Tuy nhiên, khi so sánh với sạc thông thường bằng bộ sạc tường hoặc sạc nhanh, bạn có thể nhận ra sự khác biệt về nhiệt độ. Sạc điện thoại bằng bộ sạc 5W (hoặc thấp hơn) thông thường sẽ không làm ấm điện thoại của bạn quá nhiều và đôi khi khó phát hiện sự khác biệt, còn sạc không dây và sạc nhanh thì khác.

Apple và Samsung – hai thương hiệu nổi tiếng trên thị trường điện thoại – đều xác nhận rằng việc điện thoại của bạn có thể ấm lên trong quá trình sạc là hoàn toàn bình thường và nằm trong thông số vận hành dự kiến. Tuy nhiên, nếu quá nóng, điện thoại sẽ tự động hạn chế quá trình sạc. Qua đó, chúng ta có thể tự tin rằng sạc không dây không gây hư hại nghiêm trọng cho pin.

Sạc không dây có làm hỏng pin điện thoại của bạn?

Có nên sợ sạc không dây?

Với những thông tin trên, chúng ta có thể khẳng định rằng sạc không dây chỉ tạo ra một lượng nhiệt nhỏ, không đáng kể so với những yếu tố khác mà điện thoại của bạn tiếp xúc hàng ngày.

Có một số tranh cãi về việc sạc không dây có thể làm hỏng pin điện thoại dựa trên chi tiết kỹ thuật. Tuy nhiên, khi sử dụng trong điều kiện bình thường, không có nhiều bằng chứng cho lý thuyết này.

Việc tiếp xúc với nhiệt độ cao

Các nhà sản xuất điện thoại thường cho biết tiếp xúc với nhiệt độ trên 35 độ C có thể làm giảm tuổi thọ pin. Tuy nhiên, hàng triệu người vẫn sử dụng điện thoại của họ trong môi trường có nhiệt độ cao hơn mức này. Chỉ cần trong một ngày hè nắng, nhiệt độ xung quanh sẽ vượt quá giới hạn trên. Việc sạc pin trong nhà vào một ngày nắng nóng sẽ tạo ra nhiệt độ cao hơn nữa. Thậm chí đặt điện thoại trên giá đỡ trong ô tô cũng sẽ làm tăng nhiệt độ lên mức đáng kể.

Kết luận

Nhìn chung, việc điện thoại hơi ấm lên khi sạc không dây chỉ là một hiện tượng nhỏ so với những tác động khác mà điện thoại phải đối mặt. Với việc sử dụng trong điều kiện bình thường và tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn không cần lo lắng rằng sạc không dây sẽ gây hại cho pin điện thoại của bạn.

Hãy tiếp tục khám phá thêm các bài viết hữu ích tại Kênh Game Thủ để nắm bắt được những thông tin mới nhất về công nghệ điện thoại và game!

Related Articles

Back to top button