Cộng đồng LMHT đã nghĩ ra hàng loạt ý tưởng nâng cấp kỹ năng cực kỳ độc đáo với Aghanim’s Scepter và Aghanim’s Shard.

Nếu như các bạn chưa biết thì Aghanim’s Scepter và Aghanim’s Shard là những món đồ vô cùng đặc biệt trong DOTA 2. Tác dụng của những trang bị này là cung cấp thêm hiệu ứng cho kỹ năng, thậm chí là tạo ra chiêu thức mới cho nhân vật sở hữu. Không dừng lại ở việc gia tăng chỉ số thuần túy, những trang bị này đôi khi còn tạo ra lối chơi khác biệt hoàn toàn cho các vị tướng.

Sẽ ra sao nếu tướng LMHT có thể nâng cấp kỹ năng bằng Aghanim

Một vị tướng Offlane mang thiên hướng mở combat như Axe bỗng nhiên hóa thành Carry siêu mạnh với Aghanim’s Shard

Sự đặc biệt của Aghanim’s Scepter, Aghanim’s Shard đã khiến DOTA 2 trở nên cực kỳ thú vị và thu hút sự chú ý của cả những người chơi LMHT. Một vài người đã đặt ra câu hỏi rằng: “Sẽ ra sao nếu tướng LMHT cũng được nâng cấp kỹ năng bằng Aghanim’s Scepter và Aghanim’s Shard?”. Và mới đây thì một người dùng Reddit có tên là u/MarioToast đã có bài viết vô cùng tâm huyết để trả lời cho câu hỏi này.

Lưu ý: Bài viết của u/MarioToast rất dài khi đưa ra nâng cấp cho tất cả tướng trong LMHT. Vì vậy tác giả chỉ dịch tóm tắt những kỹ năng, nâng cấp thú vị và đặc biệt nhất.

Sẽ ra sao nếu tướng LMHT có thể nâng cấp kỹ năng bằng Aghanim

Aghanim’s Scepter là một trang bị của DOTA 2 và không có phiên bản tương tự ở LMHT. Chỉ số của món đồ này thực chất không quá quan trọng, cái mà người chơi hướng tới khi mua Aghanim’s Scepter đó là hiệu ứng nâng cấp kỹ năng. Điều này đã tạo ra những lối chơi vô cùng độc đáo dành cho các vị tướng của DOTA 2. Mới đây thì DOTA 2 còn có thêm Aghanim’s Shard và cung cấp cho tướng nhiều thay đổi thú vị.

Tôi tự hỏi rằng sẽ ra sao thế LMHT cũng có những trang bị này? Vì vậy tôi đã nghĩ ra những nâng cấp dưới đây trong thời gian rảnh rỗi. Hầu hết ý tưởng mà tôi nghĩ ra đều không cân bằng. Tuy nhiên tôi ước gì mình được trải nghiệm chúng.

Sẽ ra sao nếu tướng LMHT có thể nâng cấp kỹ năng bằng Aghanim

Aghanim’s Scepter: Sau khi dùng Sát Chiêu Hoàn Hảo, Akali nhận thêm một lượng lớn SMCK và SMPT cho tới lúc cô tung kỹ năng này lần thứ hai hoặc sau 10 giây.

Aghanim’s Shard: Trong vòng 1,25 giây đầu tiên sau khi dùng Bom Khói, Akali sẽ không thể bị phát hiện bởi tầm nhìn chuẩn.

Sẽ ra sao nếu tướng LMHT có thể nâng cấp kỹ năng bằng Aghanim

Thực tế thì Akali hồi mới được làm lại cũng có khả năng không bị phát hiện bởi tầm nhìn chuẩn với chiêu Bom Khói

Aghanim’s Scepter: Alistar luôn luôn nhận được hiệu ứng giảm 20% sát thương. Trong thời gian tác dụng của chiêu Bất Khuất, Alistar miễn nhiễm với sát thương chuẩn.

Aghanim’s Shard: Khi dùng Giày Xéo thì Alistar sẽ nhận thêm tốc độ di chuyển và làm chậm đối thủ.

Sẽ ra sao nếu tướng LMHT có thể nâng cấp kỹ năng bằng Aghanim

Aghanim’s Scepter: Phát Bắn Thần Bí gây sát thương lên tất cả đối thủ trên đường bay. Hiệu ứng giảm hồi chiêu của kỹ năng này chỉ áp dụng đối với lần trúng chiêu đầu tiêu.

Aghanim’s Shard: Tinh Hoa Tuôn Chảy sẽ đánh dấu lên tất cả tướng địch xung quanh mục tiêu chính.

Aghanim’s Scepter: Bù Nhìn Kỳ Quái sẽ gây sát thương bằng với 10% lượng damage từ kỹ năng, đòn đánh của Fiddlesticks nhưng không thể khống chế tướng địch.

Aghanim’s Shard: Tăng tầm thi triển của Bão Quạ.

Sẽ ra sao nếu tướng LMHT có thể nâng cấp kỹ năng bằng Aghanim

Yasuo

Aghanim’s Scepter: Tất cả đòn đánh của Yasuo sẽ gây thêm sát thương. Một nửa lượng sát thương cộng thêm đó sẽ gây ra damage phép.

Aghanim’s Shard: Yasuo sẽ tạo ra 5 Tường Gió theo hình hình ngũ giác khi tung chiêu W.

Sẽ ra sao nếu tướng LMHT có thể nâng cấp kỹ năng bằng Aghanim

Riot từng sử dụng khả năng tạo Tường Gió theo hình ngũ giác của Yasuo như một trò “chơi khăm” nhân dịp Cá Tháng Tư

Yone

Aghanim’s Scepter: Mỗi vài giây thì việc nhận sát thương sẽ khiến Yone có thêm một lượng khiên nhỏ.

Aghanim’s Shard: Phần thân xác sau khi dùng chiêu Xuất Hồn sẽ tự động tấn công kẻ địch xung quanh và có tầm đánh xa hơn chính Yone.

Sẽ ra sao nếu tướng LMHT có thể nâng cấp kỹ năng bằng Aghanim

Yone có thể gây sát thương cực mạnh nếu những nâng cấp kể trên là thật

Sau khi bài viết kể trên của u/MarioToast được đăng tải thì nó đã nhận được sự chú ý lớn từ phía cộng đồng LMHT. Lý do là bởi đây đều là những nâng cấp thú vị và có thể mở ra lối chơi mới cho các vị tướng nếu Aghanim’s Scepter, Aghanim’s Shard tồn tại trong LMHT. Ví dụ như với Yasuo thì lối lên đồ SMPT sẽ trở nên khả thi hơn nếu như đòn đánh của “đấng” gây thêm sát thương phép.

Sẽ ra sao nếu tướng LMHT có thể nâng cấp kỹ năng bằng Aghanim

Yasuo SMPT sẽ không còn là lối chơi “phá game” nếu LMHT tồn tại Aghanim’s Scepter và Aghanim’s Shard

Đương nhiên là Riot sẽ không áp dụng cơ chế nâng cấp kỹ năng của Aghanim’s Scepter, Aghanim’s Shard vào LMHT. Nếu được thực hiện thì đây sẽ là dự án cực kỳ lớn nhưng tồn tại nhiều rủi ro và có thể dẫn tới những “thảm họa cân bằng”. Với khả năng sáng tạo của các nhân viên Riot thì chẳng ai biết họ sẽ đưa ra nâng cấp “điên rồ” nào vào LMHT nếu trò chơi này có 2 trang bị kể trên. Vì vậy những nâng cấp siêu bá đạo kia chỉ dừng ở mức ý tưởng từ cộng đồng mà thôi.