Có lẽ đây là một trong những lần hiếm hoi Slayder phản bác gay gắt dân mạng như thế.

Trong trận đấu quyết định thuộc khuôn khổ vòng play-in CKTG 2021, Beyond Gaming đã nhận thất bại trước Hanwha Life Esports. Tuy vậy, Xạ Thủ 18 tuổi Doggo vẫn nhận được nhiều lời khen từ người hâm mộ và các chuyên gia. Trong lần đầu tiên dự CKTG, Doggo đã chứng tỏ một sự bản lĩnh cùng tài năng đáng kinh ngạc. Anh chính là đầu tàu trong hành trình của BYG tại giải đấu ở Iceland và trong chính trận gặp HLE, dù đội tuyển đến từ Hàn Quốc đẳng cấp hơn và Deft là Xạ Thủ kỳ cựu, Doggo vẫn luôn có giai đoạn đi đường tốt trước đàn anh.

Slayder đăng status về Doggo liền bị dân mạng công kích, chính chủ phản bác "tự nhục thì mãi đi sau thôi"

Tài năng của Doggo là không có gì để bàn cãi nữa và nhiều người không ngần ngại dự đoán, sau CKTG 2021, Doggo sẽ là một trong những cái tên hot nhất trên thị trường chuyển nhượng. Anh mới 18 tuổi và con đường tương lai còn rộng mở ở phía trước và chắc chắn, BYG sẽ khó mà giữ chân được Xạ Thủ tài năng của mình.

Trong lúc đó, ở VCS, Slayder – cựu Xạ Thủ của Team Secret đã đăng một status gây chú ý: “Nhìn Doggo thi đấu mà có nhiều người bảo mình sang LPL hay xuất ngoại ăn hành ngập mồm.. Buồn quá… mà là buồn cười.”.

Slayder đăng status về Doggo liền bị dân mạng công kích, chính chủ phản bác "tự nhục thì mãi đi sau thôi"

Dòng trạng thái đáng chú ý của Slayder về Doggo

Có thể hiểu, ý của Slayder khi đăng đoạn trạng thái này chỉ đơn thuần là thể hiện sự tự tin về việc anh có thể làm nên chuyện khi xuất ngoại. Ở tại khu vực VCS, Slayder cũng được đánh giá là một Xạ Thủ tài năng và cũng theo hướng Xạ Thủ gánh team. Và ở hiện tại, Slayder cũng là tuyển thủ tự do và từng có rất nhiều thông tin liên quan đến việc anh sẽ xuất ngoại. Thậm chí, Slayder còn chăm chỉ leo rank Hàn để tìm cơ hội tại LPL.

Tuy nhiên, bên dưới bài đăng, rất nhiều dân mạng Việt đã chỉ trích và “cà khịa” Slayder. Tuy rằng những bình luận này có thể đã bị anh ẩn bớt nhưng đại ý chính đều chỉ cho rằng Slayder đang quá tự mãn.

Slayder đăng status về Doggo liền bị dân mạng công kích, chính chủ phản bác "tự nhục thì mãi đi sau thôi"Slayder đăng status về Doggo liền bị dân mạng công kích, chính chủ phản bác "tự nhục thì mãi đi sau thôi"Slayder đăng status về Doggo liền bị dân mạng công kích, chính chủ phản bác "tự nhục thì mãi đi sau thôi"

Một số bình luận chê bai Slayder bên dưới dòng trạng thái của cựu Xạ Thủ Team Secret

Tuy nhiên, đại đa số bình luận đều cho rằng Slayder tự tin là tốt và bản thân anh đã khẳng định đẳng cấp ở VCS. Còn chuyện xuất ngoại hay thi đấu ở môi trường quốc tế, Slayder chưa có cơ hội nên không thể nói anh sẽ thất bại. Với việc VCS không thể tham dự các giải đấu quốc tế trong suốt 2 năm liền, tài năng của Slayder chưa được chứng minh ở đấu trường quốc tế nhưng như vậy cũng không có nghĩa anh sẽ không thể chứng tỏ được bản thân nếu có cơ hội.

Bản thân Slayder cũng lên tiếng phản bác lại những bình luận trái chiều trong status của mình. Anh cho rằng ý của mình chỉ là Doggo còn trẻ đã chứng tỏ được vậy, lại từ một khu vực cũng ngang hàng với VCS, thì không có lý gì các tuyển thủ VCS không làm được tương tự và anh cũng gay gắt cho rằng “tự nhục thì cứ việc mãi đi sau người ta thôi”.

Slayder đăng status về Doggo liền bị dân mạng công kích, chính chủ phản bác "tự nhục thì mãi đi sau thôi"

Slayder phản ứng khá gay gắt với những bình luận “tự nhục”

Trong quá khứ, VCS đã từng không ít lần chứng tỏ khả năng mỗi khi có cơ hội tham dự các giải đấu cấp độ quốc tế và cũng không ít tuyển thủ VCS từng có cơ hội xuất ngoại. Tuy rằng, chỉ mới có trường hợp SofM là thành công nhưng những cái tên khác như Levi, Noway khi trở về đều được nâng tầm về mặt tư duy, trình độ.

Bản thân Slayder đã là một cái tên rất tài năng tại VCS, một Xạ Thủ được nhiều đội lớn săn đón và nhất là anh cũng chỉ mới 20 tuổi và đường sự nghiệp vẫn còn rất dài. Slayder cũng đã thể hiện ý chí cầu tiến và quyết tâm khi liên tục try hard ở rank Hàn và đã đạt tới mốc Thách Đấu (hiện tại là 775LP).

Slayder đăng status về Doggo liền bị dân mạng công kích, chính chủ phản bác "tự nhục thì mãi đi sau thôi"

Slayder vẫn try hard thường xuyên ở rank Hàn

Chuyện “tự nhục” của một thiểu số dân mạng trong cộng đồng LMHT Việt là chuyện không lạ, nhất là khi VCS bị đánh giá là vùng trũng của làng LMHT. Tuy nhiên, VCS cũng đã không ít lần khiến bạn bè quốc tế bất ngờ và với trình độ hiện tại cùng sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng, nếu Slayder hay bất cứ ai có cơ hội xuất ngoại trong tương lai, thế giới sẽ có khả năng lại được chứng kiến những SofM, Levi mới, làm rạng danh LMHT Việt trên đấu trường quốc tế.