Pha xử lý quyết đoán của Faker đã giúp T1 nhanh chóng kết liễu cặp Bo3 này và chính thức chen chân vào top 4.

Ở tuần thi đấu áp chót của vòng bảng LCK Mùa Hè 2021, khi cả 6 tấm vé vào vòng Playoffs đều đã có chủ, thì các trận đấu gần như chỉ còn mang ý nghĩa danh dự và cải thiện thứ bậc. T1 được cho là đội có nhiều cơ hội “tăng bậc” nhất, khi trong 2 trận đấu cuối cùng, họ chỉ phải gặp lần lượt DragonX và Hanwha Life Esports.

Tuy nhiên, trong cuộc đối đầu với DRX, T1 đã có một trải nghiệm khá “vật vã”, khi đối thủ của họ thể hiện sự quyết giành chiến thắng. Ở cả 2 ván đấu, DRX đều là đội nắm thế chủ động trong giai đoạn đầu game, và dồn ép T1 liên tục. Tuy nhiên, đội tuyển này lại không thể tìm cách kết liễu ván đấu, và để vuột mất chiến thắng sau những pha giao tranh tổng quyết định.

T1 vs DRX Highlights Game 1 LCK Summer Season 2021 W9D4 T1 vs DragonX by Onivia

T1 vs DRX Highlights Game 2 LCK Summer Season 2021 W9D4 T1 vs DragonX by Onivia

Đặc biệt là ở ván 2, một ván đấu có thể coi là khá căng thẳng, khi 2 đội so kè nhau từng nấc lợi thế một, và DRX tiếp tục là đội chiếm tiên cơ khi đẩy sát đến khu vực trụ 3 của T1. Tuy nhiên trong một tình huống “hãm thành” như vậy, đội hình non trẻ của DRX đã bị trừng phạt bởi Faker.

Ryze trong tay Quỷ Vương có một tình huống tạt sườn rất cơ bản, nhưng sau đó anh lại bất ngờ sử dụng combo Tốc Biến + E + W và trói thành công Nidalee bên phía DRX. Bị tập kích bất ngờ, DRX vỡ trận hoàn toàn, trong khi cả đội T1 ồ ạt lao lên theo tiếng gọi của người đội trưởng, càn quét đội hình đối phương và kết liễu ván đấu.

Điểm nhấn trong pha xử lý của Faker chính là ở góc tiếp cận của anh. Cả chiêu E và W đều được tung ra ở tầm tối đa, trong khi cú Tốc Biến của Ryze khi đó là di chuyển sát tường. Nếu bấm không chuẩn, Faker rất có thể sẽ “đập mặt vào tường”.

Bên cạnh đó, việc soi ra góc mở giao tranh và xử lý vô cùng quyết đoán cũng cho thấy nhãn quan chiến thuật đáng nể của Faker. Anh nhìn ra điểm yếu của đối phương và hoàn toàn tự tin với khả năng xử lý tình huống của mình.

"Tài năng trẻ" Faker lại gây sốc với pha highlight cùng Ryze, T1 kiên quyết không cho DragonX một ván thắng danh dự

Chiến thắng của DRX đã giúp T1 vươn lên vị trí top 4 trên BXH, và nếu mọi thứ suôn sẻ vào tuần thi đấu cuối cùng, nghĩa là T1 tiếp tục thắng còn các đối thủ cạnh tranh thì thua trận, Faker và các đồng đội thậm chí sẽ có cơ hội kết thúc vòng bảng trong top 3 đội dẫn đầu.