Thủ Thuật

Top 10 ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân dùng để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Những ứng dụng tài chính cá nhân miễn phí tuyệt vời

Có nhiều ứng dụng tài chính cá nhân miễn phí tuyệt vời có thể giúp bạn quản lý tiền của mình tốt hơn. Theo dõi thu nhập và chi tiêu của bạn trong một ứng dụng có thể rất tiện lợi và giúp bạn dễ dàng biết tiền của mình đang đi đâu. Dưới đây là 10 ứng dụng tài chính cá nhân được đánh giá cao trên cả Google Play Store và Apple App Store.

Lý do nên sử dụng các ứng dụng quản lý chi tiêu miễn phí

Bạn có đang quản lý tài chính cá nhân bằng cách ghi thu nhập và chi tiêu của mình vào một cuốn sổ không? Nếu vậy, bạn có thể không nhận thức được những lợi ích mà ứng dụng quản lý tài chính cá nhân miễn phí có thể mang lại. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên tải xuống ứng dụng quản lý tài chính cá nhân:

 • Với ghi chép thu – chi, bạn có thể quản lý tài chính của mình ngay trên điện thoại mọi lúc, mọi nơi.
 • Theo dõi và quản lý tài chính cá nhân dễ dàng.
 • Có thể thiết lập và lập ngân sách tài chính của bạn theo cách phù hợp với bạn.
 • Tự động phân tích và đánh giá các khoản thu chi, đưa ra biểu đồ so sánh.

Các ứng dụng quản lý chi tiêu miễn phí trên Android và iOS

Ngày nay, ngày càng có nhiều người sử dụng các ứng dụng để giúp quản lý chi tiêu của họ. Điều này là do các ứng dụng thuận tiện hơn nhiều so với các phương pháp theo dõi chi phí truyền thống. Vậy tại sao bạn không thử một trong những ứng dụng quản lý chi phí miễn phí dưới đây?

Money Lover – Ứng dụng quản lý chi tiêu miễn phí phổ biến

Đây là ứng dụng quản lý chi phí phổ biến nhất thế giới. Nó được đánh giá cao trên cả App Store và Google Play. Money Lover có thể đồng bộ trên nhiều thiết bị với tiêu chuẩn bảo mật cao. Ứng dụng cũng sẽ nhắc bạn về các giao dịch sắp tới.

Money Lover

Theo dõi các chi phí hàng ngày của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn sử dụng một ứng dụng tài chính cá nhân. Bạn có thể chia chi phí của mình thành các danh mục như ăn uống, mua sắm, giải trí, v.v. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng xem mình đang chi tiêu nhiều nhất vào danh mục nào.

Ngoài ra, Money Lover cũng tự động tạo các biểu đồ, đồ thị để bạn phân tích chi tiêu của mình. Rất dễ hiểu và dễ hình dung, điều này cho phép bạn có cái nhìn rõ ràng nhất về chi phí và thu nhập của mình để bạn có thể đưa ra các quyết định tài chính tốt hơn trong tương lai.

Tải Money Lover trên iOS

Tải Money Lover trên Android

Money Manager – Ứng dụng quản lý chi tiêu miễn phí

Money Manager là một ứng dụng quản lý chi phí miễn phí và không có quảng cáo. Mặc dù miễn phí nhưng Money Manager không bao gồm quảng cáo như một số ứng dụng khác.

Money Manager

Trình quản lý tiền của chúng tôi có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, hỗ trợ tiếng Việt, thuận tiện cho việc ghi chép và quản lý chi phí. Bạn có thể thiết lập và thay đổi các danh mục chính và danh mục chi tiêu hàng ngày. Ngoài ra, trình quản lý tiền của chúng tôi cũng cho phép người dùng sao lưu và khôi phục dữ liệu của họ thông qua tài khoản Google.

Tải Money Manager trên iOS

Tải Money Manager trên Android

Spendee – Ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân miễn phí

Spendee là một ứng dụng theo dõi tài chính cá nhân được phát triển bởi một nhóm các cá nhân đam mê có trụ sở tại Cộng hòa Séc. Nó cung cấp cho người dùng các công cụ để theo dõi chi tiêu của họ, phân loại chi phí và tạo ra phân tích sâu sắc về thói quen chi tiêu của họ theo thời gian. Với Spendee, bạn có thể kiểm soát tài chính của mình và thiết lập cho mình thành công lâu dài.

Spendee

Để hỗ trợ người dùng, ứng dụng cũng chia sẻ các mẹo về cách lập ngân sách tốt hơn. Ngoài ra, Spendee cũng cập nhật các thông tin liên quan đến cơ hội đầu tư. Điều này sẽ giúp người dùng có thêm kiến ​​thức về tiết kiệm và đầu tư.

Tải Spendee trên iOS

Tải Spendee trên Android

MISA Money Keeper – Sổ thu chi MISA

Đây là ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân miễn phí được thiết kế dành riêng cho người Việt Nam. Ghi chép chi phí theo danh mục sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu dễ dàng. Hệ thống của Misa sẽ cung cấp đủ dữ liệu để bạn phân tích. Dựa trên đánh giá của Misa, bạn nên nhanh chóng có những thay đổi để kiểm soát chi tiêu của bản thân sao cho hợp lý.

MISA Money Keeper

Bạn cũng có thể quản lý các khoản vay của mình ngay trên ứng dụng. Trình theo dõi chi phí của Miso sẽ nhắc bạn bất cứ khi nào bạn vượt quá ngân sách của mình.

Tải MISA Money Keeper trên iOS

Tải MISA Money Keeper trên Android

Sổ thu chi – Ứng dụng quản lý chi tiêu miễn phí dễ sử dụng

Để tránh lãng phí tiền vào những khoản không cần thiết, hãy tải ứng dụng theo dõi chi tiêu miễn phí về điện thoại. Công cụ theo dõi chi phí giống như một cuốn sổ kế toán cá nhân hoặc gia đình, dễ sử dụng và không yêu cầu bất kỳ đăng ký nào. Với giao diện đơn giản, bạn có thể dễ dàng theo dõi chi phí, thu nhập và ngân sách của mình.

Sổ thu chi

Ngoài ra, người dùng có thể tùy chỉnh danh mục chi phí của riêng mình để thuận tiện cho họ. Để tăng tính bảo mật cho ứng dụng, bạn có thể đặt mật khẩu để khóa ứng dụng.

Tải Sổ thu chi trên iOS

Tải Sổ thu chi trên Android

MoneyOi – Ứng dụng sử dụng 6 hũ quản lý chi tiêu

Nguyên tắc 6 hũ quản lý thu chi, hay 6 quy tắc quản lý tiền bạc, là một cách đơn giản và hiệu quả để mọi người quản lý tài chính cá nhân của mình. Với phương pháp này, bạn sẽ chia tổng thu nhập của mình thành sáu phần, như sau:

 1. Nhu cầu cần thiết 55%: Điều này bao gồm thực phẩm, chỗ ở, phương tiện đi lại và các chi phí thiết yếu khác.
 2. Mục tiêu Tài chính 10%: Điều này bao gồm tiết kiệm, đầu tư và trả nợ.
 3. Lựa chọn Phong cách sống 10%: Bao gồm chi tiêu cho giải trí, du lịch và các khoản không thiết yếu khác.
 4. Quỹ khẩn cấp 10%: Đây là khoản tiền được dành cho các chi phí đột xuất.
 5. Cho 5%: Đây là tiền được trao cho tổ chức từ thiện hoặc các mục đích khác.
 6. Tự chăm sóc 10%: Điều này bao gồm chi tiêu cho bản thân, chẳng hạn như cho sức khỏe hoặc phát triển cá nhân.

Ứng dụng moneyoi là một công cụ quản lý chi phí miễn phí sử dụng nguyên tắc này để giúp người dùng cải thiện kỹ năng Tiết kiệm của họ. Bằng cách đó, nó sẽ giúp họ đạt được các mục tiêu tài chính của họ trong tương lai.

Tải MoneyOi trên iOS

Tải MoneyOi trên Android

Fast Budget – Ứng dụng quản lý chi tiêu miễn phí hiệu quả

Ngân sách cá nhân hoặc gia đình giúp bạn kiểm soát chi tiêu và hỗ trợ các kế hoạch tài chính của mình. Ngân sách của bạn sẽ luôn cân bằng và giúp các mục tiêu tài chính đã lên lịch của bạn diễn ra đúng như kế hoạch.

Ứng dụng Fast Budget cho phép bạn tạo ngân sách thu nhập và chi phí, đồng thời cho bạn biết số dư của bạn sau khi bạn nhập bất kỳ khoản chi phí nào. Thông qua các biểu đồ và so sánh, bạn có thể biết mình đang chi tiêu và kiếm tiền ở đâu để biết mình có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn ở đâu. Ứng dụng cũng sẽ đưa ra cảnh báo nếu bạn sắp vượt quá ngân sách của mình.

Hiện tại, ứng dụng Fast Budget miễn phí đã có phiên bản trình duyệt web mới hỗ trợ quản lý ngân sách cá nhân trên máy tính của bạn.

Tải Fast Budget trên iOS

Tải Fast Budget trên Android

Tải Fast Budget trên PC

Timo – App ngân hàng kết hợp quản lý chi tiêu

Timo là một trong những ứng dụng lập ngân sách tốt nhất hiện có cho iOS và Android, với một loạt các tính năng giúp nó hoàn hảo cho nhu cầu chi tiêu của bạn. Timo tích hợp một số phương pháp lập ngân sách để giúp bạn quản lý tài chính của mình, chẳng hạn như:

 • Theo dõi thói quen chi tiêu của bạn
 • Theo ngân sách hàng tháng hoặc hàng tuần
 • Phân bổ vốn cho các mục đích cụ thể
 • Nhận thông tin chi tiết về tình hình tài chính tổng thể của bạn

Timo

Tải Timo trên iOS

Tải Timo trên Android

Money Mate – App quản lý chi tiêu miễn phí cho giới trẻ

Ứng dụng tài chính cá nhân miễn phí tiếp theo là Money Mate. Ứng dụng này chủ yếu thu hút những người trẻ tuổi. Giao diện sáng sủa, bắt mắt và ngôn ngữ hiện đại khiến nó trở nên hoàn hảo cho người dùng Thế hệ Z.

Money Mate

Với money mate, bạn có thể sử dụng ứng dụng ngay cả khi ngoại tuyến. Vì vậy, bạn có thể quản lý tài chính của mình mọi lúc mọi nơi.

Tải Money Mate trên Android

PocketGuard – App quản lý thu chi chuyên nghiệp

Pocketguard là một ứng dụng theo dõi tài chính cá nhân miễn phí, bảo mật cao. Nó rất hiệu quả để theo dõi dòng tiền và lập ngân sách chi tiêu của bạn. Ứng dụng hợp nhất tất cả các tài khoản ngân hàng của bạn để bạn có thể dễ dàng theo dõi số dư và chi tiêu của mình trên tất cả các tài khoản. Điều này giúp bạn quản lý tài chính và ngân sách của mình tốt hơn hàng ngày.

PocketGuard

Pocketguard là ứng dụng giúp bạn quản lý chi tiêu hàng tháng bằng cách nhắc nhở bạn thanh toán các hóa đơn như điện, nước, thuê nhà, internet,… Pocketguard còn tạo hạn mức chi tiêu và gửi thông báo cho người dùng khi có sự mất cân đối. Hiện tại, Pocketguard mới chỉ có trên điện thoại Android và không có trên iOS.

Tải PocketGuard trên Android

Hãy thử tải xuống một trong nhiều ứng dụng tài chính cá nhân miễn phí để giúp bạn quản lý tài chính của mình hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn có thể thử triển khai một hệ thống như phương pháp 6 mảnh hoặc quy tắc 50/20/30. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể hình thành những thói quen tài chính tốt và thành công trong việc quản lý tiền bạc của mình!

Related Articles

Back to top button