Thể Thao Điện Tử

Trước thềm CKTG 2023, LPL đối mặt với sự bi quan từ khán giả

Chưa bao giờ các fan LPL lại bi quan về đội nhà tại CKTG 2023 như hiện tại.

Đối với khán giả Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), ASIAD đã kết thúc sau khi Faker và các đồng đội giương cao những chiếc Huy chương Vàng. Tất nhiên, vẫn có những bàn tán xung quanh giải đấu, nhưng hiện tại sự chú ý đang tập trung vào Chung kết thế giới (CKTG) 2023. Tâm điểm vẫn là các cuộc đối đầu giữa LCK và LPL, đặc biệt sau kỳ ASIAD vừa qua. Thậm chí, với nhiều fan LPL, khát khao vô địch CKTG 2023 càng cháy bỏng hơn để phục thù trận thua tại ASIAD.

LPL và sự sẵn sàng cho CKTG 2023

Nhìn vào những gì đã diễn ra tại ASIAD, có thể thấy rằng đội tuyển LPL hiện tại chưa thực sự sẵn sàng cho CKTG 2023. Trừ hai tuyển thủ của Edward Gaming (đội không tham dự CKTG 2023), các tuyển thủ như Bin hay Elk khó lòng sánh ngang với Ruler, Zeus và trận đấu giữa họ đã chứng minh điều này. Có lẽ, chỉ có Knight duy trì được phong độ để đối đầu với LCK tại Hàn Quốc.

Phân vùng của LPL

Gần đây, một số ý kiến đã tỏ ra bi quan về tương lai của LPL. Một khán giả nhận định: “Ở thời điểm hiện tại, cấp độ cao nhất chắc chắn là Hàn Quốc (LCK). Kế đến là các đội đến từ châu Âu. Tất nhiên, khu vực PCS xếp thứ ba và chúng ta chỉ ngang hàng LCS, VCS”. Một ý kiến khác cho rằng, nếu LPL không có sự xuất hiện của các ngoại binh người Hàn, “chúng ta chỉ ngang bằng châu Âu”.

Việc đến của các ngoại binh người Hàn đã trở thành một phần không thể thiếu trong mọi chức vô địch CKTG của LPL, đáng lo ngại với người hâm mộ. Ngay cả những đội hình “toàn Trung” mạnh mẽ như Royal Never Give Up và Bilibili Gaming cũng chưa mang đến sự yên tâm. Chính BLG, sau kỳ MSI 2023 đầy bất ngờ, đã trải qua một mùa hè không thành công.

Sự quan trọng của các ngoại binh người Hàn

Như đã đề cập trước đây, nhiều fan LPL đã nhận định, nếu JDG có thể vô địch CKTG 2023, đó cũng sẽ gần như là chức vô địch với các tuyển thủ Hàn làm nòng cốt. Ruler và Kanavi đang có phong độ rất cao. Kanavi đặc biệt quan trọng trong việc Knight và 369 tỏa sáng ở vị trí Đường Giữa. Khả năng vô địch của JDG phụ thuộc rất nhiều vào phong độ của cặp ngoại binh người Hàn.

Hướng tới sự phát triển của LPL

LPL vẫn là khu vực có sức mạnh rất lớn. Nhưng các tuyển thủ nội địa cần chứng tỏ khả năng thực sự của họ trên bình diện quốc tế. Nếu không, LPL sẽ gần như không bao giờ vượt qua được xứ kim chi, dù đứng trên đỉnh của thế giới.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập Kênh Game Thủ.

Related Articles

Back to top button