Vào buổi tối ngày hôm 24/11, Trung tâm tin tức VTV24 đã mang đến một thông tin khá buồn dành riêng cho game thủ Việt.

Càng vào thời điểm thời điểm cuối năm thì cũng là lúc những nhà trở nên tân tiến và phát hành trên toàn thị trường quốc tế cũng như tại Việt Nam sẽ tung ra nhiều thành phầm mới để tận dụng “game thủ” trước lúc chính thức bước vào “vụ Tết”. Tuy nhiên thì muốn được chơi game một cách mượt mà thì cũng không phải là mẩu truyện giản dị.

Nếu như nhiều tựa game quốc tế, nhất là những kinh điển như Final Fantasy VII: The First Soldier hay PUBG: New State (PUBG Mobile 2) khiến cho cho tất cả những người chơi Việt không ít cảm thấy “thiệt thòi”. Tuy nhiên thì điều đó cũng không thật quan trọng khi mà game thủ Việt vẫn còn tồn tại nhiều thành phầm game trực tuyến khác trong nước khác để trải nghiệm mỗi ngày.

VTV24 mang tin không thể buồn hơn đến game thủ Việt, mê game online sẽ gặp không ít khốn khổ đây

Dẫu vậy thì để được chơi game một cách mượt mà trong bối cảnh hiện tại cũng không hề đơn giản dễ dàng. Vừa mới đây, Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24 của Đài Truyền hình Việt Nam đã đăng tải một thông tin không thể buồn hơn “Trong khi 2 tuyến cáp biển AAE-1 và AAG đều chưa được khôi phục, cáp quang biển quốc tế APG đang gặp sự cố phân đoạn S3, gây mất 250G dung tích kết nối Internet từ Việt Nam đi Nhật, Mỹ trên tuyến này.

Dự kiến APG sẽ được thay thế từ 24/11 – 29/11, Thay mặt đại diện ISP tại Việt Nam cho biết thêm, khối hệ thống sẽ đóng nguồn trạm cập bờ HKG (HongKong, Trung Quốc), do đó gây gián đoạn kết nối trên tuyến cáp biển này. Dự kiến, cáp biển APG sẽ khôi phục toàn bộ lưu lượng trên tuyến vào trong ngày 29/11.

Tuyến cáp AAE-1 cũng đang được thay thế dự kiến 27/11 sẽ xong. AAG dự kiến đến thời điểm giữa tháng 12 sẽ khắc phục xong lỗi rò nguồn. Như vậy dự kiến đến thời điểm giữa tháng 12 khi những tuyến cáp biển được sửa xong, internet Việt Nam đi quốc tế sẽ trở lại thông thường. (Theo: ICTnews).”

VTV24 mang tin không thể buồn hơn đến game thủ Việt, mê game online sẽ gặp không ít khốn khổ đây

Nỗi thống khổ mỗi mùa mạng lag

Như vậy là liên tục những tuyến cáp quang biển gặp sự cố tạo nên game thủ Việt đã “thiệt thòi” lại càng thêm “đau khổ”, nhất là trải nghiệm chơi game quốc tế mà Liên Minh: Tốc Chiến là 1 trong ví dụ điển hình. Người tiêu dùng internet tại Việt Nam, đương nhiên là chỉ biết kêu ca chứ cũng không biết làm gì hơn vào lúc này. “1 năm 12 tháng thì 10 tháng gặp sự cố”, một người tiêu dùng cay đắng lên tiếng như một cách nói lên tiếng lòng của dân mạng tại Việt Nam vậy. Còn game thủ thì có lẽ cũng chả vui hơn là bao, nhất là khi nhìn cột sóng mạng cứ hiện… 500ms.

 


Update tin tức game online, game di động tiên tiến nhất.

Leave a Reply