Thủ Thuật

Xuất hiện camera nhỏ nhất thế giới: Kỷ lục được phá vỡ, chỉ bằng một hạt muối

Với kích thước nhỏ chưa từng thấy 0,65 x 0,65 x 1,158 mm, OVM6948 CameraCubeChip xứng đáng là “ngôi sao” mới nhất trong làng công nghệ camera. Với kích thước chỉ bằng một hạt muối, nó tự hào được xếp hạng là chiếc camera thương mại nhỏ nhất trên thế giới.

Sáng kiến công nghệ tiên tiến

CameraCubeChip là thành quả đáng kinh ngạc của công ty công nghệ toàn cầu Omnivision, chuyên về các giải pháp hình ảnh kỹ thuật số, analog, cảm ứng và thiết bị hiển thị tiên tiến. Và camera nhỏ này đã in dấu ấn mạnh mẽ trong ngành công nghiệp y tế.

Xuất hiện camera nhỏ nhất thế giới

Ứng dụng đa dạng trong y tế

Kích thước nhỏ gọn của thiết bị này cho phép nó được gắn trên nhiều công cụ y tế khác nhau như ống nội soi và ống thông có đường kính chỉ 1,0 mm. Camera nhỏ này còn có khả năng đi sâu vào những mạch máu hẹp nhất trong cơ thể, phục vụ cho các lĩnh vực như: thủ thuật thần kinh, nhãn khoa, tai mũi họng, tim, cột sống, tiết niệu, phụ khoa và nội soi khớp.

Hình ảnh chất lượng cao

CameraCubeChip không chỉ nhỏ gọn, mà còn cung cấp hình ảnh chất lượng cao trong những khu vực nhạy cảm nhất trên cơ thể con người, nhờ độ phân giải rất cao lên đến 40 KPixel (200 x 200 điểm ảnh).

Ánh sáng và tiết kiệm năng lượng

CameraCubeChip có khả năng chiếu sáng mặt sau, mang lại hiệu suất ánh sáng tốt hơn và giảm nhiệt của đèn LED. Điều này làm cho nó trở thành camera duy nhất trên thế giới được trang bị tính năng này. Sự tiết kiệm năng lượng của cảm biến giúp giảm nhiệt tạo ra ở đầu xa của ống nội soi, tạo sự thoải mái cho bệnh nhân và cho phép các bác sĩ thực hiện thủ thuật trong thời gian dài hơn.

Công nghệ mạnh mẽ

Camera nhỏ này có thể ghi hình với góc quay 120 độ và phạm vi lấy nét mở rộng từ 3 – 30 mm, với tốc độ lên tới 30 khung hình/giây. Đầu ra analog của nó có thể truyền đi hơn 4 mét với độ ồn tối thiểu.

Với sự ra đời của OVM6948 CameraCubeChip này, lĩnh vực y tế đã tiến một bước rất lớn trong việc phát triển công nghệ hình ảnh nhỏ gọn và cao cấp. Đây là một thành tựu đáng ghi nhận trong ngành công nghiệp, đồng thời mở ra những triển vọng hứa hẹn cho tương lai của y tế. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về công nghệ và các tin tức mới nhất trong lĩnh vực game, hãy ghé thăm Kênh Game Thủ ngay hôm nay!

Related Articles

Back to top button